"โค้ชจั๊บ" สุระชัย จิระศิริโชติ  เผยเคล็ดลับพาทัพ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มเฉียบเก็บ 6 แต้มเต็มใน 2 นัดหลังสุด พร้อมชี้ ที่ผ่านมา นักเตะอาจสื่อสารไม่เข้าใจบ้างกับกุนซือคนเก่า พร้อมมั่นใจฟอร์มของทีมจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ตามที่ทัพ “ช้างเผือก"เชียงใหม่ ยูไนเต็ด  สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงทำผลงานปิดบ้านต้อน สมุทปราการซิตี้ 2-0 และ บุกชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1 เก็บ 6 คะแนนเต็ม หลังจากเปลี่ยนโค้ชใหม่ กลับมาใช้ "โค้ชจั๊บ" สุระชัย จิระศิริโชติ  พร้อมทำให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มีลุ้นหนีตาย เหลือ 9 เกมสุดท้าย ทีมตามหลังพื้นที่ปลอดภัย 9 แต้ม ในไทยลีก2021-22 อีกครั้ง

 ด้าน  "โค้ชจั๊บ" สุระชัย จิระศิริโชติ เผยว่า"เรื่องไอล์ตัน ซิลวา กุนซือคนก่อนหน้า เขาอาจจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารบ้างเล็กน้อย จังหวะสำคัญๆที่ผ่านมา ทั้งการเลือกตัว และการเปลี่ยนตัว อาจจะยังไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ ตอนที่ไอล์ตันอยู่ นักฟุตบอลบางคน ซ้อมดี แต่เวลาแข่งขันเป็นอีกแบบ ถ้าดูเวลาซ้อมอย่างเดียว  อาจจะวัดมาตรฐานไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าการฝึกซ้อมไม่ดี แล้วต้องลงเล่น ไม่ใช่ แต่ละเกม ผู้เล่นจะต้องเหมาะกับเกมนั้นๆ การเลือกตัวผู้เล่นที่ผ่านมาอาจจะยังไม่แมตช์กับเกมนั้นๆ ผลงานเลยไม่ดี"

 

 "ผมให้ข้อมูลกับเขาตลอดครับ เพราะผมอยู่ตรงนี้มา 3 ปี  แต่ผมเป็นแค่ผู้ช่วยโค้ช ผมให้เกียรติเขา สุดท้ายเขาเป็นเฮดโค้ช การตัดสินใจขึ้นอยู่กับเขา" โค้ชจั๊บ กล่าว