อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันเตรียมมอบตั๋วให้แฟนบอลเข้าชมนัดชิงชนะเลิศ ศึกลูกหนัง “ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก” รวม 10,000 ใบ เพื่อเป็นการขอบคุณที่สนับสนุนสโมสรและการแข่งขัน รวมท้ังแจกบัตรในรายการอื่นๆ ของยุโรปด้วย

การแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2021/22 กำลังฟาดแข้งกันอย่างเข้มข้นโดยในปีนี้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้กำหนดให้เกมในนัดชิงชนะเลิศ จัดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ที่สนาม เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม ในนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย

ล่าสุดแฟนบอลได้รับข่าวดี เมื่อทาง อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า แถลงการณ์ว่า “เกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ทาง “ยูฟ่า” ยินดีจะมอบบัตรเข้าชมการแข่งขันให้กับแฟนบอลแบบไม่มีค่าใช้จ่าย รวมทั้งสิ้น 10,000 ใบ โดยแบ่งให้ทีมละ 5,000 ใบ เพื่อเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนสโมสรและการแข่งขันอย่างดี แม้ว่าจะเจอวิกฤติของโรคโควิด-19 ก็ตาม”

“ยูฟ่า ระลึกเสมอว่า แฟนบอลคือเส้นเลือดหลักของการแข่งขัน ซึ่งเราคิดว่าสิ่งที่เรามอบให้จะเป็นวิธีที่แสดงถึงการที่เรารับรู้ว่า ทุกคนยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าทุกคนดำเนินชีวิตด้วยความยากลำบากแต่ก็ยังสนับสนุนสโมสรด้วยดีตลอดมา” ประธานยูฟ่า กล่าว

ทั้งนี้ ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ยังจะมอบบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรปา ลีก นัดชิงชนะเลิศ จำนวน 8,000 ใบ รวมทั้ง ฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ และฟุตบอล วีเมนส์ แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศอีกรายการละ 6,000 ใบอีกด้วย