แจ็กกี้ ชาน หรือ เฉินหลง ซูปเปอร์สตาร์ระดับโลก ร่วมพิธีวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 ที่กำแพงเมืองจีน ท่ามกลางอากาศหนาวติดลบ -11 องศาเซลเซียส

มหกรรมโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 ซึ่งจะเปิดฉากการแข่งขันในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ท่ามกลางการบอยคอตด้านการเมืองจาก สหรัฐอเมริกาและชาติพันธมิตร ที่จะไม่ส่งตัวแทนประเทศเข้าร่วมพิธีการแข่งขันนั้น โดย “เจ้าภาพ” ได้จัดให้มีพิธีวิ่งคบเพลิงก่อนนำไปจุดที่กระถางคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขันขึ้น

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นการวิ่งคบเพลิงวันที่ 2 จากกำหนดการวิ่งไว้ 3 วัน ซึ่งไฮไลท์ของการวิ่งคบเพลิงที่ได้รับความสนใจจากประชาชน และสื่อมวลชนต่างๆ คือผู้ร่วมวิ่งถือคบเพลิงโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 อย่าง แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง นักแสดงระดับฮอลลิวู้ด

สำหรับ เฉินหลง นักแสดงระดับโลกได้เข้าร่วมพิธีวิ่งคบเพลิง โดยวิ่งผ่านกำแพงเมืองจีนบริเวณด่านป้าตาหลิง ท่ามกลางแฟนๆ สื่อมวลชนที่มารอต้อนรับดาราขวัญใจของตน และติดตามข่าวกันเป็นอย่างมาก แม้ในขณะนั้นอุณหภูมิจะติดลบถึง -11 องศาเซลเซียส

การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกฯ นอกจากจะมี เฉินหลง แล้วยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงของจีนอย่าง หม่า หลง นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ชาย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยในปี 2016 และ2020 รวมถึง หวู จิงหยู นักกีฬาเทควันโด หญิง เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยในปี 2008 และ2016 เข้าร่วมวิ่งด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-20 กุมภาพันธ์นี้ โดยจัดภายใต้มาตรการควบคุมด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด