ทีมขนไก่ชายและหญิงของไทย ประกาศถอนตัวศึกแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์เอเชียในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย โดยกำหนดแข่งขันในกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังจากทีมไม่พร้อมเนื่องจากมีนักกีฬาบางรายติดโควิดและบางส่วนยังถูกกักตัว

 การแข่งขันแบดมินตันทีมชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่จะแข่งขันในวันที่ 15-20 ก.พ.65 ที่เมืองชาห์ อลัม รัฐเซลังกอร์ ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นการแข่งขันแบดมินตันครั้งแรกที่จะจัดขึ้นในประเทศมาเลเซีย หลังจากเจอสถานการณ์โควิด-19 จนต้องยกเลิกในศึกมาเลเซีย โอเพ่น ในปี 2020 และ 2021 แต่มาถึงปี 2022 สถานการณ์กลับไม่ดีขึ้น ภายหลังจีน ทีมเต็งไม่ส่งทีมลงแข่งขัน เนื่องจากกฏระเบียบที่เข้มงวดการเข้าประเทศของจีนเอง รวมถึงไต้หวัน ที่ประกาศถอนทีมไปเช่นเดียวกัน

 ล่าสุดทีมแบดมินตันชายและหญิงของไทย ประกาศถอนตัวในรายการนี้แล้วเช่นกัน ภายหลังสภาพทีมไม่มีความพร้อมเนื่องจากมีนักกีฬาบางรายติดโควิดและบางส่วนยังถูกกักตัว โดยทีมนักกีฬาชุดดังกล่าวติดเชื้ออย่างน้อย 1 ราย จากการแข่งขัน "สวีดีช โอเพ่น 2022" ที่ประเทศสวีเดนเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้เพื่อนร่วมทีมกลายเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงจึงต้องให้กักตัวก่อนที่โรงแรมก่อนกลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อความปลอดภัยสูงสุด