เกมนัดเปิดสนามของเลกที่ 2 ในศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 ได้เริ่มต้นขึ้น และ SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
ภัททิยา จวงจันทร์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ดาวตบวัย 24 ปี ยังเป็นผู้เล่นตัวหลักทั้งในเกมรับ และเกมรุกให้กับ เรด ไดโน รวมถึงยังทำผลงานได้ดี ด้วยการตบไปทั้งหมด 17 คะแนน พาทีมเอาชนะ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ไปได้ 3-0 เซต

กาญจนา กุไธสง : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

หัวเสาวัย 24 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ในการพบกับอดีตทีมเก่าอย่าง นครนนท์ รวมถึงยังได้ลงเล่นจบจบเกม และยังทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 13 คะแนน มากที่สุดในทีม ก่อนจะเอาชนะคู่แข่งไปได้ 3-0 เซต

บอลเร็ว
อนงค์พร พรหมรัด : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

บอลเร็ววัย 29 ปี กลับมาลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมอีกครั้ง รวมถึงยังเป็นตัวหลักอีกคนในการทำแต้มให้กับทีม และยังตบไปได้ทั้งหมด 12 คะแนน ในเกมที่เอาชนะ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ไปได้ 3-0 เซต

วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์ : นครนนท์

ดาวรุ่งวัย 19 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีม รวมถึงยังทำหน้าที่ในเกมบล็อกช่วยทีมได้ดี แม้จะพ่ายให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ 0-3 เซต ทว่าบอลเร็วไก่ฟ้ามหากาฬ ยังบล็อกไปได้ 4 คะแนน และยังทำคะแนนรวมไปได้ 8 คะแนน

เซต
นุศรา ต้อมคำ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

มือเซตทีมชาติไทย ได้ลงสนามในนัดเปิดตัวให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ในเลกที่ 2 รวมถึงยังทำผลงานได้เป็นอย่างดี ทั้งการจ่ายบอลที่หลากหลาย ก่อนที่จะพาทีมเอาชนะ นครนนท์ 3-0 เซต

บีหลัง
ทัดดาว การวิทยี : โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี

ดาวรุ่งวัย 19 ปี ได้ลงสนามมาเป็นตัวสำรองให้กับทีม ก่อนที่จะโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังพาทีมเก็บเซตได้จาก สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค อีกหนึ่งนัด และยังทำแต้มไปได้มากถึง 15 คะแนนด้วยกัน

ตัวรับอิสระ
นริศรา แก้วมะ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

แนวรับวัย 25 ปี ยังทำหน้าที่ในเกมรับช่วยทีมได้เป็นอย่างดีต่อเนื่อง และยังพาทีมทำผลงานได้ดีอีกเกม คว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ ได้อย่างไม่เสียเซตต่อเนื่องเป็นนัดที่ 6

ผู้ฝึกสอน
กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

กุนซือหนุ่มวัย 36 ปี ปรับเกมในตำแหน่งหัวเสา ในเกมที่พบกับ นครนนท์ และยังเปลี่ยนตัวผู้เล่นลงมาทำหน้าที่ได้อย่างหลากหลาย พาทีมเดินหน้าคว้าชัยชนะได้อย่างยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเกม ด้วยสกอร 3-0 เซต และเป็นชัยชนะต่อเนื่องเกมที่ 6 ของทีม

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
กรรณิการ์ ธิปะโชติ : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

หัวเสาวัย 28 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมอีกเกม และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการตบไปทั้งหมด 17 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 7
ทัดดาว - อนงค์พร - ภัททิยา
กาญจนา - วิมลรัตน์ - นุศรา

L : นริศรา
โค้ช : กิตติคุณ
MVP : กรรณิการ์