ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รับชื่นชมเพื่อนร่วมทีมที่สู้สุดใจ หลังนักเตะในทีมติดโควิดและเหลือผู้เล่น แค่ 14 คน เพื่อให้อยู่บนเส้นทางไล่ล่าตั๋วบอลโลก ในศึกเอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 ที่อินเดีย เมื่อวันวานที่ผ่านมา (30 ม.ค. 65)

ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่พลาดโอกาสลงสนามในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ทัพชบาแก้วพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ได้ออกมาชื่นชมเพื่อนร่วมทีมว่าสู้ได้อย่างดีที่สุดแล้ว กับสถานการณ์ที่ต้องเหลือผู้เล่น เพียงแค่ 14 คน ในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 ที่ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยกองหน้าสาวเผยว่า “หลังจากได้ทราบข่าวผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบ RT-PCR ก่อนที่เราจะลงสนามพบกับญี่ปุ่น น่าเสียดายมากที่เราต้องพบกับสถานการณ์ที่นักเตะหลายคนไม่สามารถลงสนามได้ เพราะมีผลตรวจเป็นบวก” 

“แต่โชคดีที่เรายังเหลือผู้เล่นเพียงพอตามระเบียบการแข่งขัน คือไม่น้อยกว่า 13 คน เพราะหากเราไม่สามารถลงแข่งขันได้ เท่ากับเราจะต้องถอนทีมออกไป เหมือนกับในกรณีของอินเดีย การลงเล่นในเกมดังกล่าวถือว่ามีคำวามสำคัญมาก เพราะเป็นการรักษาสิทธิ์และโอกาสของทีมชาติไทย มิเช่นนั้นเราจะไม่มีโอกาสลงแข่งขันในรอบ repechage play-offs หมดลุ้นตั๋วฟุตบอลโลกทันที”

นอกจากนี้ ธนีกานต์ ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ต้องยอมรับหัวใจและขอคารวะเพื่อนรวมทีมทุกคนกับการลงสนามแบบไม่มีตัวเปลี่ยน และหวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นในการแข่งขันรอบ repechage play-offs เราทุกคนอยากกลับมาช่วยทีมทำตามเป้าหมายคือไปฟุตบอลโลกสมัยที่ 3 แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผลตรวจ RT-PCR ก่อนการแข่งขันด้วย”

"ตอนนี้แม้สถานการณ์จะไม่เอื้อเท่าไหร่ แต่ทุกคนขวัญกำลังใจยังดี ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เป็นกำลังใจให้พวกเรา และขอให้สนับสนุนพวกเราแบบนี้ต่อไป พวกเราทุกคนพร้อมสู้เพื่อเป้าหมายสู่ฟุตบอลโลก"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย, เวียดนาม และไต้หวัน จะแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดหนึ่งทีมไปเล่น ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ส่วนอีกสองทีมต้องไปเล่นเพลย์ออฟกับชาติในทวีปอื่นอีกครั้ง

โดยโปรแกรมการแข่งขันในรอบนี้ มีดังนี้

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 
15.00 น. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม
ที่สนาม ดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 
15.00 น. ไต้หวัน พบ ทีมชาติไทย
ที่สนาม ดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง T-Sport และ ELEVEN Sports 

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 
14.30 น. เวียดนาม พบ ไต้หวัน 
ที่สนาม ดีวาย พาทิล ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN Sports