เกมนัดสุดท้ายของเลกแรก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 ได้จบลงไปแล้ว SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
กรรณิการ์ ธิปะโชติ : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

ดาวตบตัวเก่งของโลมาสีชมพู ยังทำหน้าที่ในเกมรุกได้อย่างดีเยี่ยมอีกหนึ่งเกม ทำให้ทีมมีเกมรุกที่ดุดัน ก่อนที่จะคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ 3-0 เซต และเจ้าตัวยังทำคะแนนไปได้ 14 แต้มด้วยกัน

สุทัตตา เชื้อวู้หลิม : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

หัวเสาวัย 29 ปี มีฟอร์มการเล่นที่ดีอย่างต่อเนื่องในฤดูกาลนี้ ทั้งเกมรับที่เหนียวแน่น รวมไปถึงเกมรุกที่ยังทำได้อย่างเด็ดขาด ตบไปทั้งหมด 14 คะแนน พาทีมคว้าชัยต่อ นครนนท์ 3-0 เซต พร้อมกับเป็นแชมป์ของไทยแลนด์ลีก เลกแรก

บอลเร็ว
วัชรียา นวลแจ่ม : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็ววัยเบญจเพส โชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีในการขึ้นไปเล่นในแดนหน้าให้กับทีม ทำเกมรุกไปได้ 8 คะแนน และยังบล็อกไปได้อีก 4 แต้ม ในเกมที่เอาชนะ นครนนท์ 3-0 เซต รวมถึงยังคว้าแชมป์ของเลกแรกไปครอง

หทัยรัตน์ จารัตน์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

อดีตบอลเร็วจากลีกญี่ปุ่น พึ่งจะกลับมาลงสนามให้กับทีมได้อีกครั้ง และทำผลงานได้ดีทีเดียว ตบไป 6 แต้ม และบล็อกไปอีก 4 แต้ม พาทีมเบียดเอาชนะ แบล็ค พาวเวอร์ วีซี 3-1 เซต

เซต
ซาเวีตต้า ลือภูเขียว : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

ดาวรุ่งวัย 19 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมแมวปีศาจ ก่อนที่จะรับหน้าที่มือเซตหลัก และทำผลงานได้เป็นอย่างดีในการจ่ายบอลให้กับตัวตีทำคะแนน รวมถึงยังทำแต้มได้จากเกมเสิร์ฟ 1 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
ศดานันท์ พันธ์โต : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ดาวตบวัย 17 ปี ได้ลงสนามให้กับทีมต่อเนื่องอีกหนึ่งนัด และยังรับหน้าที่ทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงเกมรุกได้เป็นอย่างดีเช่นเดิม ทำแต้มให้กับทีมไปได้ 16 คะแนน มากที่สุดในทีม ก่อนจะเอาชนะ แบล็ค พาวเวอร์ วีซี ไปได้อย่างสนุก 3-1 เซต

ตัวรับอิสระ
ฑิฆัมพร ช้างเขียว : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

แนวรับวัย 37 ปี ยังทำหน้าที่ในเกมรับให้กับ ไดมอนด์ ฟู้ด ได้เป็นอย่างดีทุกครั้งที่ลงสนาม และในสัปดาห์นี้ ยังช่วยทั้งเกมรับเสิร์ฟ และรับตบ พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-0 เซต และช่วยทีมจบรองแชมป์ของเลกแรก

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

กุนซือจอมเก๋า พาทีมพลิกเกมจากที่ตามหลัง 22-24 มาแซงชนะในเซตแรก ก่อนที่จะครองเกมได้ดีกว่าหลังจากนั้น และเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ 3-0 เซต และพาทีมคว้าชัยชนะเป็นนัดที่ 7 และเป็นแชมป์ของเลกแรก

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ไมลีน ปาอัต : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

บีหลังทีมชาติฟิลิปปินส์ เป็นตัวหลักในการออกสกอร์ให้กับทีมแมวปีศาจ ที่ยังทำได้อย่างเด็ดขาด และยอดเยี่ยมต่อเนื่อง และเกมนี้ทำไปทั้งหมด 24 คะแนน สูงที่สุดในสัปดาห์นี้ เอาชนะ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 6
ศดานันท์ - วัชรียา - กรรณิการ์
สุทัตตา - หทัยรัตน์ - ซาเวียตต้า

L : ฑิฆัมพร
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : ปาอัต