เกมนัดสุดท้ายของเลกแรก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 ได้จบลงไปแล้ว SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
กิตติธัช นุวัตดี : พิษณุโลก วีซี

แม้จะไม่สามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ในเกมนัดสำคัญ ทว่าดาวตบทีมชาติไทย ยังทำผลงานในเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย ด้วยการตบไป 18 คะแนน ในเกมที่พบกับ โกลด์ซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

ธนัสถ์ บำรุงภักดี : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

ดาวตบวัย 20 ปี ลงสนามมาเป็นสำรองในช่วงเซตแรก และยังทำผลงานได้ดีในเกมรุก ตบไปทั้งหมด 14 คะแนน สูงที่สุดในทีม พาแมวปีศาจเบียดเอาชนะ ยากูโซ่ อาร์เอ็มยูทีที สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต พร้อมกับคว้าแชมป์ของเลกแรกไปครอง

บอลเร็ว
วัชรชัย แปงจิตต์ : ยากูโซ่ อาร์เอ็มยูทีที สมุทรปราการ วีซี

บอลเร็วดาวรุ่งวัย 19 ปี ยังคงทำผลงานในแดนหน้าให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรุก และการไล่บล็อก รวมถึงยังสร้างความปั่นป่วนให้กับของ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าตัว ทำไป 6 แต้มจากเกมรุก และอีก 5 แต้มจากการบล็อก

กฤษฎา นิลไสว : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบทีมชาติไทย ได้ลงสนามยาวทั้งเกม รวมถึงทำหน้าที่ในเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย ตบไปทั้งหมด 11 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-0 เซต ปิดเลกแรกได้อย่างสวยงาม

เซต
นัฐพล นันทะ : โกลด์ซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

มือเซตวัย 20 ปี ที่ได้ลงสนามลงมาเป็นตัวเปลี่ยนเกม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการจ่ายบอลให้กับตัวตีทำคะแนนได้ดี รวมถึงยังทำคะแนนเองไปได้ 3 แต้ม ก่อนจะพาทีมเบียดเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-0 เซต คว้าอันดับ 3 ของเลกแรกไปครอง

บีหลัง
รัชชานนท์ ไชชลาแสง : พยัคฆ์ เซนเซ

ดาวตบวัย 24 ปี เป็นตัวหลักของทีมในการลงสนาม รวมถึงยังทำผลงานทั้งในเกมรับเสิร์ฟ รวมไปถึงเกมรุกได้เป็นอย่างดี ทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 13 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ ไอแอม ปริ้นซ์ ศรีสะเกษ วีซี 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
ศุภชัย พลจารย์ : โกลด์ซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

ดาวตบวัย 20 ปี โยกมาเล่นในตำแหน่งตัวรับอิสระ รวมถึงยังเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวรับของทีมได้เป็นอย่างดี ช่วยทั้งเกมรับเสิร์ฟ และเกมรับตบ พาทีมคว้าชัยชนะต่อ พิษณุโลก วีซี ได้อย่างไม่เสียเซต ในเกมปิดท้ายเลกแรก

ผู้ฝึกสอน
อนุเชษฐ์ ดำด้วงโรม : โกลด์ซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

กุนซือคนเก่งของทีม ปรับเกมในตำแหน่งที่ต้องการช่วงต้นเกม จนสามารถเบียดกลับมาคว้าชัยชนะในเซตแรก รวมถึงยังพาทีมทำผลงานได้ดีตลอดทั้งเกม ก่อนจะเอาชนะ พิษณุโลก วีซี ไปได้อย่างสนุก 3-0 เซต คว้าอนดับ 3 ของเลกแรกไปครอง

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ธนทัต ทวีรัตน์ : โกลด์ซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

ดาวตบทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรุก และเกมบล็อก ช่วยทีมทำแต้มได้มากที่สุด ด้วยการตบไป 12 คะแนน และบล็อกไปอีก 3 คะแนน ในเกมที่เบียดเอาชนะ พิษณุโลก วีซี 3-0 เซต 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 6
รัชชานนท์ - วัชรชัย - กิตติธัช
ธนัสถ์ - กฤษฎา - นัฐพล

L : ศุภชัย
โค้ช : อนุเชษฐ์
MVP : ธนทัต