ปิดฉากเรียบร้อยการฝึกอบรมเทควันโด "สปอร์ต คลีนิค" ณ เมืองอุตรดิตถ์ เด็กและเยาวชนกว่า 200 คนสุดปลื้มความสามารถและทักษะชั้นยอดของ "โค้ชเช ยอง ซอก" ที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ให้แบบเป็นกันเอง แถมยังยกย่องเป็นต้นแบบให้ทุกคนที่มีความฝันกีฬาเทควันโด

ความเคลื่อนไหวโครงการฝึกอบรมพัฒนาความเป็นเลิศทางด้านกีฬาเทควันโด หรือ "สปอร์ต คลีนิค" ประจำปี 2565 ให้กับเด็กและเยาวชนในจังหวัดอุตรดิตถ์กว่า 200 คนปีที่สอง ภายใต้การนำของ นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายกองค์การบริหารส่วนจ.อุตรดิตถ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัดฯ, นายชลาวุธ บุญเกตุ ประธานสภาองค์การบริหารฯ และ "โค้ชเช ยอง ซอก" หรือ นายชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ที่เดินทางมาสอนทักษะด้วยตัวเองตลอด 3 วัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ หอประชุมโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจ.อุตรดิตถ์ โครงการดังกล่าวได้ปิดฉากลงเรียบร้อยแล้วโดยมี นายชลาวุธ เป็นประธาน

นายชลาวุธ เปิดเผยว่า โครงการนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี เห็นได้จากการมีส่วนร่วมของเยาวชนในท้องถิ่นที่สนใจกีฬาเทควันโดเป็นจำนวนมาก หลายคนบ้านพักห่างไกลจากจังหวัดตั้งหลายสิบกิโลเมตรยังเดินทางมาร่วมอบรมเลย หากเราไม่จำกัดจำนวน หรือสถานการณ์ปรกติไม่มีโรคโควิด-19มาเกี่วข้อง เชื่อว่า สถานที่รองรับไม่พอแน่นอน เพราะเวลานี้เทควันโดเป็นอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของเด็กๆที่อยากพัฒนาทักษะตัวเองก้าวไปสู่ทีมชาติเหมือนดั่ง "น้องเทนนิส" ภาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโตเกียวเกมส์คนล่าสุด 

อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าาวนี้จัดขึ้นมาเป็นปีที่สองแล้ว ทุกอย่างเริ่มพัฒนาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะความตั้งใจของเด็กๆและการเปิดโอกาสให้พวกเขาเหล่านี้ได้มีส่วนร่วมและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ดังนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาดปีหน้าทางด้าน นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายกองค์การบริหารส่วนจ.อุตรดิตถ์ ก็ยังคงให้จัดโครงการนี้ขึ้นมาอีกอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพวกเรามีความฝันเหมือนกันว่า สักวันหนึ่งจะมีนักเทควันโดของเมืองอุตรดิตถ์ก้าวขึ้นไปสู่ทีมชาติ และคว้าเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาสำคัญต่างๆมาฝากพี่น้องคนไทย นอกจากนี้เด็กๆทุกคนยังชื่นชมและยกย่องให้ "โค้ชเช" เป็นต้นแบบทั้งในและนอกสนามให้เจริญรอยตาม 

ขณะที่ "โค้ชเช ยอง ซอก" หรือ นายชัชชัย ชเว ได้กล่าวว่า ปีนี้นักกีฬาทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมตามที่ได้รับคำสั่งดีมาก ส่วนตัวอยากเปิดโอกาสให้กับเด็กๆต่างจังหวัดได้สัมผัสกีฬาเทควันโดอย่างถูกวิธี ถ้ามีโอกาสปีหน้าตัวเองจะกลับมาฝึกสอนมอบวิชาความรู้ให้อีก เพราะมองว่า เป็นโครงการที่ดีทางเจ้าภาพเองก็มีความพร้อมหลายๆด้าน ต้องขอขอบคุณผู้บริหารใน อบจ.อุตรดิตถ์ โดยเฉพาะ นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายกอบจ.อุตรดิตถ์ และ นายชลาวุธ บุญเกตุ ประธานสภาองค์การบริหารฯ ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงและเล็งเห็นความสำคัญในครั้งนี้ มั่นใจว่า เด็กและเยาวชนที่เข้ามาอบรมในโครงการนี้จะสามารถนำทักษะต่างๆไปต่อยอดในเกมแข่งขันเทควันโดชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 1 ช่วงวันที่ 28-29 พ.ค.นี้ ที่จ.อุตรดิตถ์ ต่อไป