มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือชาวญี่ปุ่นของ “ปราสาทสายฟ้า” ชี้ ไม่รู้ข่าวมีทีมสนใจดึง “สุภโชค สารชาติ” ไปร่วมทีม แต่ชี้ “เช็ก” คือนักเตะที่มีฝีเท้าระดับแถวหน้าของของไทยลีก 

ควันหลงหลังเกมบิ๊กแมตช์ รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 18 ของฤดูกาล ซึ่ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดรังเฉือน “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-0 โดย ได้ประตูชัยนาทีที่ 89 จาก “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ชนะ “รองจ่าฝูง” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-0 ซึ่งถือเป็นชัยชนะสุดสำคัญ เป็น 3 แต้มใหญ่ เนื่องจากทำให้ บุรีรัมย์ มีเพิ่มเป็น 38 แต้ม กระชากหนี ทรู แบงค็อก ออกไปเป็น 5 แต้ม

ด้าน “มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือชาวญี่ปุ่นของ “ปราสาทสายฟ้า” เปิดเผยว่ นับเป็นผลงานที่ดีที่ชนะ ทรู แบงค็อกฯ ได้ และชื่นชมลูกทีมทุกคนที่ช่วยกันไล่บอล ช่วยกันวิ่งตลอด 90 นาที จนทีมสามารถเก็บ 3 คะแนนสำคัญ จากนี้ทีมจะมีเวลาพักมากขึ้น ซึ่งเราจะกลับมาวิเคราะห์ และเตรียมทีมให้ดีที่สุดในนัดต่อไป ที่จะต้องออกไปเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 29 ม.ค.นี้

“อย่างไรก็ดีพวกเราต้องคุณแฟนบอล ที่แฟนบอลเข้ามาชมเกมกันค่อนข้างเยอะ ซึ่งมันคือแรงผลักดัน ให้กับนักฟุตบอล ถึงแม้ว่าผู้เล่นทุกคน จะเหนื่อย หรือล้าแค่ไหน พอได้ยินเสียงแฟนบอล ก็ทำให้นักเตะเรามีกำลังใจ มีแรงฮึดมากขึ้นตามไปด้วย” 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสข่าวเชื่อมโยง สุภโชค สารชาติ กับการไปเล่นในเจลีก อิชิอิ เผยว่า “ผมไม่เคยทราบข่าวนี้มาก่อน อาจไม่รู้มากนักว่าเรื่องเป็นยังไง แต่ถ้าให้พูดถึง ผมมองว่า สุภโชค เป็นนักเตะที่มีคุณภาพ และศักยภาพที่สูงมากๆ ในไทยลีก”