มีรายงานข่าวเผยออกมาว่า นักฟุตบอลที่ได้ชื่อว่ารวยที่สุดในโลกมีคุณลุงซึ่งเป็นเจ้าของคอลเลกชั่นรถหรูนั้นมีมูลค่ารวมมากกว่าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งทีมเสียด้วยซ้ำ

            คอลเลคชันรถหรูของฮัสซานัล โบลเกียห์ มีมูลค่ามากกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งทีม ทั้งนี้สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ หรือกษัตริย์ของประเทศบรูไน ซึ่งยังดำรงตำแหน่งประมุขแห่งรัฐ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของประเทศอีกด้วย มีหลานชายคือ ฟาอิก โบลเกียห์ ที่เคยเป็นนักเตะของเชลซีและเลสเตอร์ ซิตี้ และมีรายงานว่าทรงครอบครองรถหรูมูลค่า 4 พันล้านปอนด์ ในขณะเดียวกัน ปีศาจแดง ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก มีมูลค่าประมาณ 3.08 พันล้านปอนด์เท่านั้น

            โบลเกียห์ ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่าสุทธิประมาณ 13 พันล้านปอนด์ มีโรงรถขนาดใหญ่ไว้จอดโรลส์-รอยซ์ กว่า 600 คัน, เมอร์เซเดส-เบนซ์ กว่า 570 คัน, เฟอร์รารี่ กว่า 450 คัน และเบนท์ลีย์อีกกว่า 380 คัน หลานชายของเขาอย่างฟาอิก เป็นผู้เล่นอาชีพที่ถือว่ารวยที่สุดในโลก โดยนักเตะวัย 23 ปีซึ่งเพิ่งเซ็นสัญญากับสโมสรชลบุรี เอฟซี ของไทย กลายเป็นกระแสไวรัลหลังจากทำแอสซิสต์ได้อย่างน่าทึ่งในเกมกับขอนแก่น ยูไนเต็ด

            มิดฟิลด์รายนี้เลี้ยงบอลได้ยอดเยี่ยมทางปีกขวาก่อนวางบอลมาเข้าหัว ยู บยองซู อดีตผู้เล่นพรีเมียร์ ลีกรัสเซียที่โหม่งเข้าไปให้ชลบุรี เอฟซี ขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 91 'ฉลามชล' จะมาได้อีกประตูจากจังหวะที่ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ เปิดไปให้ พิทักษ์ พิมแป้ ซัดเข้าไปให้ ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้าน ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0 และทำให้ฟาอิกกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง

            ฟาอิก เซ็นสัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2016 แต่ไม่เคยได้ลงเล่นอย่างจริงๆ จังๆ ให้กับทัพจิ้งจอกสยามเลย จากนั้นก็ย้ายไปร่วมทีมมาริติโม่ ในลีกโปรตุเกส ซึ่งเขาประสบปัญหาที่นั่นเช่นกันจนต้องยกเลิกสัญญา เขาได้รับการศึกษาในประเทศอังกฤษและเซ็นสัญญากับเซาธ์แฮมป์ตันในฐานะผู้เล่นอะคาเดมี่ในปี 2009 ฟาอิก สามารถเลือกที่จะเล่นให้อเมริกาและบรูไนได้ แต่เขาเลือกที่จะเล่นให้กับบรูไน โดยได้ลงเล่นในนามทีมชาติในระดับอายุต่ำกว่า 19 ปีและอายุต่ำกว่า 23 ปี 

            บทความจากปี 2011 ในนิตยสาร Vanity Fair กล่าวว่าพ่อของเขาอย่าง เจฟรี่ โบลเกียห์ น้องชายคนเล็กของพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล ที่ได้ชื่อว่าเป็นเพลย์บอยนั้น "อาจใช้เงินสดมากกว่ามนุษย์คนอื่นๆ บนโลกใบนี้" คุณพ่อของฟาอิค เคยใช้เงินสูงถึง 45 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) ภายใน 1 เดือน ไปกับการซื้อรถหรู, นาฬิกา และ ปากกา นอกจากนี้ยังมีการใช้เงิน 1.2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 40 ล้านบาท) เพื่อจัดงานปาร์ตี้กับสาวๆ มาแล้ว

            และสำหรับฟาอิก จากการที่เขาเป็นหลานชายแท้ๆ ของสุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ ที่นิตยสาร Forbes เคยเผยว่ามีทรัพย์สินอยู่ที่ 25,000 ล้านดอลลาร์ จากการครอบครองกิจการธุรกิจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติทั้งหมดของประเทศ ทำให้ฟาอิกได้ชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีฐานะทางบ้านร่ำรวยที่สุดในโลกไปโดยปริยาย แต่แม้จะเกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยมีข่าวกับการถือตัวและใช้จ่ายมหาศาลกับสิ่งใดๆ เนื่องจากใฝ่ฝันเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้พุ่งเป้าไปที่การฝึกซ้อมลูกหนังอย่างเดียว แถมยังแทบไม่เคยบอกใครว่าตัวเองเป็น 1 ใน "เจ้าชาย" และสำหรับเงินเดือนของเขาที่ได้รับจาก ชลบุรี เอฟซี นั้น คุณ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม เผยว่า สโมสรจ่ายให้เดือนละ 1 แสนบาท เท่านั้น