“พยัฆค์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ฟอร์มแจ่มเปิดบ้านยิงดับ “ขอนแก่น เอฟซี”, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด อย่างโหด ถล่ม อุดรธานี เอฟซี ยับ, ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดรังเจ๊า “สิงห์นายด่าน” , ระนอง เฉือน ระยอง นิ่มๆ สุดมันส์ ศึกไทยลีก 2 นัดที่ 20 ของฤดูกาล

การแข่งขันฟุตบอล “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22” นัดที่ 20 ประจำวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 มีฟาดแข้งกันทั้งหมด 4 คู่ ไฮไลต์อยู่ที่ สนาม สมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ เป็นการพบกันระหว่าง “พยัฆค์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านพบกับ “เดอะทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี 

เริ่มเกมมาได้เพียงแค่ 4 นาที เชียงใหม่ เอฟซี ได้โอกาสลุ้นก่อน จากจังหวะที่การ นฤพน ไวลด์ ตักให้ พาตริก กุสตาฟส์สัน วางต่อไปเสาสอง สุมเธ แสนบุตร ปรี่มากดเต็มข้อติดบล็อคออกหลัง แต่จากนั้น เป๋็น ทีมเยือนที่เริมตั้งเกมได้ครองเกมได้เหนือกว่าเล็กน้อย แต่ทว่าไม่สามารถหาโอกาสจบสกอร์ได้ แต่ทว่าช่วงท้ายครึ่งแรก เชียงใหม่ มาได้โอกาสทองอีกครั้ง ในนาที่ที่ 43  นฤพน ไวลด์ กระดกบอลให้ พาตริก กุสตาฟส์สัน โหม่งชงต่อให้ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ วอลเลย์เน้นๆ ตรงตัวนายด่านทีมเยือน จากนั้นในเวลาที่เหลือไม่มีประตู จบครึ่งแรก เชียงใหม่ เอฟซี ยังเสมอกับ ขอนแก่น เอฟซี  0-0 

กลับมาครึ่งหลังรูปเกมยังสนุกตื่นเต้น แต่เป็นทีมเยือนที่มาได้โอกาสลุ้นก่อนบ้าง หลังเริ่มเกมมาได้เพียงแค่ 2 นาที เมื่อ ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ  ได้โอกาสส่องไกลหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลเข้าซอง เกียรติพล อุดม นายด่านเจ้าถิ่น ก่อนที่ นาทีที่ 57 เชียงใหม่ เอฟซี  จะมาได่ประตูออกนำ 1-0 จากลูกฟรีคิกฝั่งซ้าย ศราวิน แสงรา โยนไปเสาสอง เวลจ์โก ฟิลิโปวิช โถมโหม่งเสียบตาข่าย

จากนั้นเกมเปิดแลกกันสนุก และในนาทีที่ 83 ขอนแก่น ได้ฟรีคิก ชาคริต ระวันประโคน ปั่นอ้อมกำแพงเสียบใต้คานเข้าไปอย่างสวยงาม ให้ ขอนแก่น ตามตีเสมอเป็น 1-1 แต่ช่วงท้ายเเกม เชียงใหม่ พยายามโหมบุกหนัด และสามารถมาทำประตูแซงชนะ 2-1 ได้สำเร็จ จากลูกฟรีคิกของ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ปั่นอ้อมกำแพง แต่ ประพัฒน์ ยศไกร นายด่านขอนแก่น รับหลุดมือบอลข้ามเส้นเข้าประตู  พร้อมคว้า 3 แต้มในบ้านไปครอง

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้ 

เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด 6-1 อุดรธานี เอฟซี 

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 1-0 ระยอง เอฟซี 

ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2 ศุลกากร ยูไนเต็ด