ยู บยอง ซู กับ พิทักษ์ พิมแป้ ซัดคนละเม็ดให้ "ฉลามชล"​ เปิดบ้านเอาชนะ "จงอางผยอง" 2-0

ฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” ฤดูกาล 2021/22 เมื่อวันอาทิตย์ 23 มกราคม 2565 ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี อันดับ 3 ทีเตะไป 17 นัดมี 29 แต้ม เปิดบ้านพบกับทีม “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด อันดับ 10 ที่เตะไป 17 นัด มี 21 แต้ม นัดล่าสุด ชลบุรี เอฟซี แพ้ หนองบัว พิชญ เอฟซี 2-3 ส่วนขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอกับ การท่าเรือ เอฟซี 0-0

เปิดเกมครึ่งแรกมา ชลบุรี เอฟซี ทำเกมรุกได้ดีกว่า จน นาทีที่ 25 กองเชียร์ “ฉลามชล” ก็ได้เฮลั่นสนามเมื่อ ฟาอิค เจฟรี่ โบลเกียห์ เจ้าชายแห่งบรูไน เปิดบอลจากด้านซ้ายไปให้ ยู บยอง ซู แข้งแดนกิมจิ โหม่งบอลเข้าประตูไปทำให้ ชลบุรี เอฟซี ขึ้นนำก่อน 1-0

หลังจากนั้น ชลบุรี เอฟซี ยังครองบอลและเปิดเกมรุกได้ดีกว่าและมีลุ้นได้ประตูเพิ่ม ท้ายครึ่งแรก นพนนท์ คชพลายุกต์ เปิดบอลจากฝั่งขวาเข้าไปหน้าประตูให้ กีดี้ คานยุค ขึ้นโหม่งบอลเต็มศรีษะบอลพุ่งตรงกรอบประตู แต่ ยศพล เทียงดาห์ ผู้รักษาประตูทีมเยือนยืนถูกจุดรับบอลไว้ได้ ทำให้ครึ่งแรกสกอร์ 1-0

มาครึ่งหลังเกมยังออกมาเป็นฝั่งเจ้าบ้านที่ครองบอลเปิดเกมรุกได้มากกว่า แต่จังหวะสุดท้ายก็ยังแม่นพอจึงไม่สามารถทำประตูได้ จนในช่วงทดเวลาเจ็บ นาทีที่ 91 ประตูที่สองก็เกิดขึ้นเมื่อ พิทักษ์ พิมพ์แป้ นักเตะสำรองที่ลงมาครึ่งหลัง ก็มาซัดประตูปิดท้ายเกมให้ ชลบุรี เอฟซี เอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0

สำหรับเกมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 65 เวลา 18.00 น. ส่วน ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 28 มกราคม 65 เวลา 18.00 น.

รายชื่อของทั้งสองทีม