“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ชี้ “หนองบัว พิชญ” พอในผลงานทีม บุกเจ๊า “แชมป์เก่า” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมลั่นพวกเราอยากพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่าเราสู้ได้ทุกทีม และมั่นใจ บาร์รอส ทาร์เดลี และ มาห์มู๊ด ดาฮัดฮา 2 แนวรุกตัวใหม่ ยังมีดีมากกว่านี้ 

ควันหลงหลังเกม “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี  บุกมาเสมอกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด   1-1 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 18 วันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา  พร้อมรั้งอยู่อันดับ 8 ของตาราง มี 26 คะแนนจาก 18 นัด ตามหลังพื้นที่ท็อปไฟว์ เพียง 3 คะแนนเท่านั้น 

ด้าน ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เฮดโค้ช หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดเผยว่า เรารู้อยู่แล้วว่ามาเยือน บีจี เป็นงานไม่ง่าย แต่เราก็อยากเจอทีมแบบนี้ เพราะการที่เราขึ้นมาไทยลีก เราอยากพิสูจน์ตัวเอง และ เราอยากให้นักฟุตบอลของเรา พิสูจน์ว่าที่เราขึ้นมาอยู่ในอันดับตรงนี้ได้ เราสู้ได้ทุกทีม” โค้ชวัง กล่าวหลังจบเกม 

“เรายังมีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะครับ ทั้งในเรื่องของความฟิตนักเตะใหม่ 2 ราย ทั้ง บาร์รอส ทาร์เดลี และ มาห์มู๊ด ดาฮัดฮา ผมคิดว่าเขายังดีได้กว่านี้ และการที่เรายังอยู่ในเส้นทางฟุตบอลถ้วย 2 ราย เรื่องร่างกายค่อนข้างสำคัญมาก และเป้าหมายเรายังเหมือนเดิมครับ ตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาลท่านประธานอยากให้เรารอดตกชั้น เพราะเราขึ้นมาไทยลีกปีแรก ก็ต้องทำงานมากกว่าเดิม ส่วน 1 แต้มในเกมนี้ ก็ถือว่าตามเป้าครับ”  โค้ชวัง กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” ในวันที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น.