เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมายืนยันแล้วว่า ผู้รักษาประตูคนไหนของทีมจะได้ลงสนามในเกมคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่พวกเขาจะเจอกับเชลซี ที่สนามเวมบลย์ ในเดือนหน้า

             เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวว่า ควีวิน เคลเลเฮอร์ จะรักษาตำแหน่งของเขาที่สนามเวมบลีย์ หลังจากช่วยให้ทัพหงส์แดงทะลุเข้าชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ ได้สำเร็จ ทั้งนี้เคลเลเฮอร์เป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกที่สอง และบางคนคาดว่าคล็อปป์จะมอบถุงมือคืนให้แก่อลิสซอนในรอบชิงชนะเลิศที่จะเจอกับเชลซีในเดือนหน้าหลังจากที่มือกาวชาวบราซิลฟื้นตัวจากโควิด

            อลิสซอน ได้ลงเฝ้าเสาในเลกแรกที่เจอกับอาร์เซนอล แต่ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันได้ให้สัญญากับผู้รักษาประตูชาวไอริชเอาไว้เมื่อต้นฤดูกาลว่าเขาจะได้ลงเล่นในทุกเกมของศึกคาราบาว คัพ และเขาจะไม่กลับคำ ผลงานของทีมในเลกที่สองที่ดูมีความมั่นคงในเกมกับอาร์เซนอลได้รับความช่วยเหลือจากเคลเลเฮอร์ที่สามารถรักษาคลีนชีตเอาไว้ได้และคล็อปป์วางแผนที่จะให้รางวัลแก่มือกาววัย 23 ปีรายนี้

             คล็อปป์กล่าวว่า "ความคิดของผมในตอนนี้คือให้เขาเล่น ผมไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงไม่ควรทำอย่างนั้น ควีวิน สมควรได้รับสิ่งนั้น เขาพาทีมไปที่นั่น" “สัปดาห์ที่แล้ว (ในเลกแรก) กับอาร์เซนอล ผมต้องอธิบายกับควิวีนว่าทำไมเขาถึงไม่ได้เล่น ปกติผมจะไม่ทำอย่างนั้น แต่มันเป็นรายการของเขา และผมคิดว่าอลิต้องการเกมนี้ เพราะเขาขาดจังหวะไปหลังติดโควิด และอะไรหลายๆ อย่าง" "สิ่งที่ผมชอบมากๆ ก็คือการที่ควีวินไม่ได้แบบ 'โอ้ ครับ ผมเข้าใจ' แต่เขาแบบ 'อะไรนะ? ทำไมอ่ะ?' ดังนั้นเขาจึงเติบโตในทุกด้านและนั่นเป็นสิ่งดี นั่นคือผู้รักษาประตูที่เราต้องการ" 

            คล็อปป์ยังยกย่องโค้ชผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูลสำหรับศรัทธาที่เขามีต่อเคลเลเฮอร์ "ผมพูดก่อนหน้านี้ว่านี่เป็นโปรเจ็กต์ของ จอห์น อัคเตอร์แบร์ค จริงๆ ผมต้องพูดมันออกมาเพราะตอนควีวินกับผมมาที่นี่ ไม่ใช่ทุกคนในสโมสรที่คิดว่า 'ใช่แล้ว CK จะเป็นผู้รักษาประตูคนต่อไป' แต่มีอยู่คนหนึ่ง - จอห์น อัคเตอร์แบร์ค" "ตอนนี้เรามีคนที่เก่งที่สุดในโลกและคนที่เก่งมากๆ อีกคน นั่นเป็นสถานการณ์ที่ดี"

           สำหรับลิเวอร์พูลนั้น นัดต่อไปพวกเขาจะบุกไปเยือนเซลเฮิร์สต์ พาร์ค ของคริสตัล พาเลซ ในศึกพรีเมียร์ ลีก ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 ส่วนเกมคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศนั้น พวกเขาจะเจอกับเชลซี ที่สนามเวมบลีย์ ในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565