มิโยะ โอกาโมโตะ  กุนซือใหญ่ “ชบาแก้ว” ยันไม่โทษ วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูสาวทีมชาติไทย ที่รับลูกพลาดเข้าประตู ในเกมที่ทีมชาติไทย พ่ายต่อฟิลิปปินส์ พร้อมชี้ทุกคน ต้องพยายามช่วยเหลือกันแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและกลับมาให้ได้ในเกมต่อไป 

จากเกมทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมนัดแรก ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย นัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม สาย บี นัดแรก พ่ายให้กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ไป 0-1

มิโยะ โอกาโมโตะ กุนซือทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "เราคาดหวัง ว่าจะสร้างจะโอกาสให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ผ่านเข้ารอบต่อไป เราพยายามเตรียมนักเตะทุกคน ให้พร้อมลงสนามในทุกนัดเสมอ"

“เกมในวันนี้ เรามีข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะในพื้นที่สุดท้าย แน่นอนว่าทุกคนในทีมต้องพยายามแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ เพื่อให้เราทำผลงานได้ดีขึ้นในนัดต่อไป" 

"เกมนี้ เราไม่สามารถคลำหาจังหวะที่เหมาะสม ว่าจังหวะไหนควรช้า จังหวะไหนควรเร็ว ตอนนี้เราแพ้เกมแรกไปแล้ว แต่เราต้องกลับมาให้ได้ในเกมต่อไป วันนี้เราต้องกลับไปและทิ้งความผิดหวังไว้ เราต้องพยายามสร้างโอกาสทำประตูให้ได้มากนี้"

"ส่วนความผิดพลาดของประตูในวันนี้ เราได้บอกให้เธอลืมมันไป และเดินหน้าต่อไป เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป เพราะไม่ใช่ความผิดของเธอ"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่สนาม ดีวาย พาติล ในวันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS