“ศิลาวรรณ อินต๊ะมี” กัปตันทีม "ชบาแก้า" ยอมรับไทยข้อผิดพลาดเยอะทำให้ แพ้ ฟิลิปปินส์ หวังเอาจุดบกพร่องไปเร่งแก้ไข เพื่อลุยต่อในเกมต่อไป พร้อมทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะ อินโดนีเซีย ให้ได้ในเกมต่อไป

จากเกมทัพ “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมนัดแรก ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย นัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม สาย บี นัดแรก พ่ายให้กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ไป 0-1 

หลังเกม “ศิลาวรรณ อินต๊ะมี” แข้งสาวทีมชาตืไทย เปิดเผยว่า "เรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นและโค้ช อาจจะเป็นเพราะโควิด19ด้วย ทำให้เราไม่มีเกมระดับนานาชาติ ทำให้เราไม่เห็นข้อผิดพลาดภายในทีม แต่เราจะเก็บความผิดพลาดในเกมนี้ ไปแก้ไขให้ได้" 

"เกมต่อไป กับอินโดนีเซีย เราต้องเอาชนะ และเรียกความมั่นใจของทีมกลับมา เพื่อให้มีโอกาสเข้ารอบต่อไป หลังจากนี้ เราต้องมองไปทีละนัด ต้องพยายามชนะในเกมต่อไปที่จะพบกับ อินโดนีเซียให้ได้ก่อน

"หลังจบเกมนั้น เราก็ต้องมองข้อผิดพลาด แล้วแก้ไขมัน ในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะต้องพบกับ ออสเตรเลีย เราต้องเล่นอย่างระมัดระวังให้มากที่สุด เพื่อให้เสียประตูน้อยที่สุดในการเจอกับพวกเขา" ศิลาวรรณ กล่าว

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่สนาม ดีวาย พาติล ในวันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสด ทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS