ผู้ใหญ่ไพโรจน์ ผันโพธิ์ หัวหน้า ศิษย์สารวัตรเสือ อยากให้ปัญหาจบ บอกอยู่วงการมวยให้เกียรติและเคารพกัน ถ้าว่างจะออกรายการแจงรายละเอียด

          

 

            เรื่องดราม่าในวงการมวยเกิดขึ้น เมื่อชื่อนักยอดยอดนิยม คมเพชร อ.อัจฉริยะ หรือ ศิษย์สารวัตรเสือ มีข่าวขึ้นป้ายชกในเวลาใกล้เคียงกัน 2 รายการ โดยเพจ มวยไทยเกียรติเพชร ลงข่าว เมื่อวันที่ 18 มกราคม ให้กับ สมิงดำ ฉ. อจลบุญ กลางเดือนกุมภาพันธ์ และในวันเดียวกันเพจข่าวสารวงการมวย By aod K.o. ได้โพสต์ในเวลาต่อมา คมเพชรจะชกกับ น่ารัก ส.จ.โต้งปราจีนในรายการ “ศึกเพชรยินดี” วันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้แน่นอน จนกลายเป็นประเด็นให้วงการมวยจับตามองตกลง คมเพชร จะชกกับใคร รายการใดกันแน่

            อย่างไรก็ตามภายหลัง เพจ มวยไทย เกียรติเพชร ออกมาตอกย้ำว่า คมเพชร จะชกกับ สมิงดำในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ทางช่อง 7 สีแน่นอน

            ต่อมาเมื่อวันที่ 21 มกราคม มีข่าวเพจ ช่อง 44 เชฟบุญธรรม ลงข้อความจาก เสี่ยเล็ก จันทร์ระกา ผู้สนับสนุน คมเพชรว่า

            “ในเมื่อไม่เป็นไปตามปณิธาน ที่เราตั้งไว้ ก็แค่แยกทางกันเดินครับ  ไม่เห็นต้องมานั่งดราม่าอะไรให้มันเยอะแยะเลยครับแยกกันไปทำวงการมวย ให้พัฒนายิ่งๆขึ้นกันไปดีกว่า

            ทั้งนี้มีการแคปหน้าจอกับเสี่ยเล็กเขียนว่า

            “สวัสดีครับ ขออธิบายอย่างนี้นะครับ ทางบผมได้บอกกับทางพี่ไพโรจน์เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะขึ้นกับสมิงดำ ผมก็ยึดเอาคำพูดที่ได้ตกลงกันไว้แต่แรก ในเมื่อมันไม่เป็นไปตามที่พูดกันไว้ตั้งแต่แรก ทางผมเป็นคนมาชวนใช้สีเสื้อ อ.อัจฉริยะ จึงขอยุติและแยกทางกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปครับ”

            เมื่อเวลา 14.40 น. วันศุกร์ที่ 21 มกราคม นี้ ทาง SMM SPORT มวยไทยรายวัน ได้ติดต่อสอบถามไปยัง ผู้ใหญ่ไพโรจน์ ผันโพธิ์ หัวหน้าผู้มีสิทธิ์ตัวจริงของ คมเพชร ถึงประเด็นข่าวขัดแย้งดังกล่าว ซึ่งผู้ใหญ่ไพโรจน์ได้กล่าวว่า

            “เป็นเรื่องเข้าใจกันผิดกันนิดหน่อย ทางเสี่ยเล็ก มาพูดจริงว่าจะขอคมเพชรไปชก ผมก็ตอบไปว่า คมเพชรนั้นพร้อมชกทุกที่ทุกศึกจริง แต่ก็ได้บอกว่าต้องบอกกับ ป๊าชุ้น(นายพีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์) หรือ “เสี่ยเดียร์”(ลูกชาย) เสียก่อน เรื่องนี้ผมก็อยากจะชี้แจง แต่ก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องขยายบานปลายใหญ่โตอะไร คิดว่ามานั่งคุยกันก็จบ ผมคิดว่าเราควรจะให้เกียรติกัน ทำในสิ่งที่ถูกต้อง หลังจากคมเพชรชกกับ สมิงดำ แล้ว เสี่ยเล็ก แจ้งให้ “เสี่ยโบ๊ท” (ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์) แจ้งไปยังป๊าชุ้น หรือ เสี่ยเดียร์ ผมว่าไฟต์หน้าก็ไปชกได้ บังเอิญว่าตอนนี้ผมกำลังยุ่งๆกับการจัดแจงให้ลูกบ้านฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 อยู่ ถ้าปลอดงานเมื่อไหร่คิดว่าจะไปออกรายการชี้แจงเพื่อปรับความเข้าใจกัน ขออย่าทะเลากันเลยครับ ช่วยกันสร้างสรรค์วงการมวยกันดีกว่า”

            ในขณะที่ นายอุเทน แคลนกระโทก พ่อบ้านค่าย ศิษย์สารวัตรเสือ ยืนยันว่าตัวเองก็อยู่ในวงสนทนา บอกความจริงเรื่องมันมีอยู่สั้นๆไม่ยืดยาว คือ เสี่ยเล็ก จันทร์ระกา จะนำ คมเพชร ไปชกกับ สมิงดำในรายการ เพชรยินดี จริง ผู้ใหญ่ไพโรจน์ก็บอกพร้อมให้นักมวยไปชกทุกศึก ถ้านักมวยพร้อม และขอให้แจ้งไปยัง ป๊าชุ้น หรือ เสี่ยเดียร์ให้รับทราบด้วย เนื้อเรื่องก็มีอยู่เท่านี้จริงๆ แต่นี่ไม่ได้แจ้งให้ป๊าชุ้นรับทราบ ซึ่งหาก ป๊าชุ้น หรือ เสี่ยเดียร์ รับทราบก่อนก็ไม่น่าจะเกิดเหตุขึ้น