เกมกลางสัปดาห์สุดท้ายของเลกแรก ศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 - SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง มาให้ได้ติดตามกันเช่นเคย

หัวเสา
อพินยา พันจุฬา : เกษตรศาสตร์ วีซี

หัวเสาวัย 20 ปี เป็นกำลังหลักของทีมทั้งเกมรับ รวมถึงเกมรุก แม้จะมีผู้เล่นรวมกันแค่ 7 คน แต่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมที่พบกับ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ตบไปทั้งหมด 19 คะแนนด้วยกัน

ศดานันท์​ พันธ์โต : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่พึ่งจะลงแข่งขันลีกสูงสุดเป็นปีแรก ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง รวมถึงยังเล่นจนจบเกม และทำหน้าที่ทั้งเกมรับ และเกมรุกให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนไปได้ 17 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-1 เซต

บอลเร็ว
แก้วกัลยา กมุลทะลา : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

บอลเร็วดีกรีแชมป์ลีกญี่ปุ่น ย้ายมาร่วมทีมไดมอนด์ ฟู้ด เป็นซีซันแรกและยังได้ลงเล่นเป็นตัวหลักอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงในเกมนี้ ยังทำคะแนนจากเกมรุกไปได้ 4 แต้ม ทำจากเกมบล็อก 4 แต้ม และเสิร์ฟไปอีก 2 แต้ม พาทีมคว้าชัยชนะต่อ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

สุรัสวดี บุญยืน : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

ดาวตบวัย 30 ปี โยกมาเล่นในตำแหน่งบอลเร็ว และในเกมนี้แม้จะลงสนามมาเป็นสำรอง แต่ก็ทำผลงานได้ดีทั้งในเซตแรก และเซตที่สอง ทำไปทั้งหมด 10 คะแนน ในเกมที่เอาชนะ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-1 เซต

เซต
ณัฏฐณิชา ใจแสน : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

มือเซตวัย 23 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมมาโดยตลอด และเกมนี้ยังทำหน้าที่ในการจ่ายบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมในทุก ๆ ตำแหน่งทำสกอร์กันได้ทั้งหมด และสม่ำเสมอ รวมถึงยังทำคะแนนจากเกมนี้ไปได้ 2 คะแนน พาทีมคว้าชัยต่อ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
แฟร์นันดา โทเม : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบบราซิเลียน เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่อง และสามารถปรับตัวเข้ากับบอลไทยได้ดีในช่วงหลัง และยังทำผลงานทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงเกมรุกได้ดีด้วยเช่นกัน และเกมล่าสุดทำไปทั้งหมด 13 คะแนน ในเกมที่ ไดมอนด์ ฟู้ด ชนะ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
อรสา พินิจดวง : เกษตรศาสตร์ วีซี

มือเซตวัย 24 ปี ผันตัวมาเล่นในตำแหน่งตัวรับอิสระจำเป็น และนับว่าเป็นกัปตันทีมในตำแหน่งนี้คนแรกของไทยแลนด์ลีก รวมถึงยังโชว์ฟอร์มอย่างได้ใจ แม้จะสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ แต่ด้วยผู้เล่น 7 คนที่มี นับว่าสุดยอดจริง ๆ

ผู้ฝึกสอน
กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

อดีตดาวตบทีมชาติไทย ยังเดินหน้าพาทีมคว้าชัยชนะไปได้อีก 1 เกม และจัดตัวผู้เล่นได้ลงตัว รวมถึงยังสลับผู้เล่นสำรองให้ลงสนาม แต่ยังสามารถคว้าชัยชนะต่อ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี 3-0 เซต และยังเป็นการเอาชนะ 3-0 เซต เป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ภัททิยา จวงจันทร์ : ขอนแก่นสตาร์ วีซี

หัวเสาทีมชาติไทย เป็นผู้เล่นหัวใจสำคัญของทีม ทั้งในเกมรับ รวมไปถึงเกมรุก โดยเฉพาะเกมตบที่เป็นตัวผลิตสกอร์อันดับหนึ่งของทีม ทำไปทั้งหมด 20 แต้ม พาทีมเบียดชนะ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง กลางสัปดาห์ที่ 5
โทเม - แก้วกัลยา - อพินยา
ศดานันท์ - สุรัสวดี - ณัฏฐณิชา

L : อรสา
โค้ช : กิตติคุณ
MVP : ภัททิยา