“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุ้น “เช็ก” สุภโชค สารชาติ คัมแบ็กคืนสนาม พร้อมหวังเปิดรังดับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้ได้ ในศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” นัดที่ 18 

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 18 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยมี บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

ด้าน บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ความพร้อมของทีม เราคงต้องเช็คฟิตนักเตะทุกคนที่เล่นเมื่อวาน เรามีเวลาอีก 2-3 วัน คงต้องเตรียมร่างกายให้ดีที่สุด ตอนนี้ก็ต้องฟื้นฟูร่างกายพวกเขาก่อน”

“ข้อบกพร่องของเราตอนนี้คือ เรารักษาคลีนชีตไม่ได้ครับ 2 เกมหลังเราเสียประตูนัดละลูก และเราก็เล่นดีไม่ได้ตลอดทั้งเกม บางเกมครึ่งแรกดีครึ่งหลังไม่ดี บางเกมดีครึ่งหลังไม่ดีครึ่งแรกครับ เราต้องปรับให้เล่นได้สม่ำเสมอตลอด 90 นาที”

“ไม่ว่าเราจะเจอแบงค็อก หรือเจอใครก็ตาม เราก็มีความกดดันกับทุกเกม เพราะเป้าหมายเราคือการ 3 คะแนน เราก็ต้องเตรียมทีมที่ดีที่สุด เช็คสภาพร่างกายของนักเตะวันต่อวัน และเอาทีมสมบูรณ์ที่สุดลงสนามกับบียูครับ เพราะเราต้องการ 3 คะแนน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทีมด้วย”

“กับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ เรายังไม่ได้มองถึงมันตอนนี้ เพราะมันยังอีกหลายเดือนครับ แต่เรามั่นใจว่าทีมเรามีศักยภาพ และจะเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และเราก็เชื่อว่าเราจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มได้”

“อาการบาดเจ็บของเช็ค (สุภโชค สารชาติ) มีมาตั้งแต่ทีมชาติครับ แต่เราก็หวังว่าเกมนัดนี้ เขาจะพร้อมลงสนามให้เราได้ ส่วนกระแสกับคอนซาโดเล ซัปโปโร เราก็ยังไม่ได้คุยกับเขา และยังไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอจากคอนซาโดเล ซัปโปโร มาถึงเราครับ มันเป็นเรื่องขอบอนาคต ถ้ามีการเจรจาขึ้นมา เราต้องว่ากันอีกที”

“กับตัวซูลากา เราคงต้องเช็คความฟิตเขาก่อนหลังเกมเมื่อวานก่อน เราจะเอาคนที่ฟิตที่สุดลงสนาม ตอนนี้กองหลังเรายังทำงานได้ดี อาจมีเรื่องของความผิดพลาดส่วนตัวบ้าง แต่มันเกิดได้ในเกมฟุตบอล เพราะฟุตบอลมันเป็นเรื่องของความผิดพลาดอยู่แล้ว ใครพลาดน้อยสุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไป แต่เราก็ต้องแก้ไขเรื่องความมั่นใจอีก รวมถึงฝึกซ้อม และให้โค้ชวิเคราะห์ด้วยว่าเราจะเอาชนะคู่แข่งได้อย่างไร”

“อยากเชิญแฟนบอลบุรีรัมย์ GU12 ทุกคน เข้ามาเชียร์เราที่ช้าง อารีน่า วันอาทิตย์นี้ เวลาทุ่มตรง เราหวังว่าเราจะเก็บ 3 คะแนนให้ได้ในเกมนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 18 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

17.30 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ มิตรผล สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สามอ่าว สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ บีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY

18.30 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ แพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ ช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY