ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยในสิ่งที่เขาบอกกับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลังเจ้าตัวแสดงอาการไม่พอใจที่โดนเปลี่ยนตัวออกระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            ราล์ฟ รังนิค บอกกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ว่าเขาถูกเปลี่ยนตัว 'เพื่อผลประโยชน์ของทีม' ระหว่างเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะเบรนท์ฟอร์ด 3-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 19 มกราคม 2565) โดยนักเตะวัย 36 ปีแสดงอารมณ์โกรธที่ถูกแทนที่โดยแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ในนาทีที่ 71 ซึ่งเป็นตอนที่แมนฯ ยูไนเต็ดขึ้นนำ 2-0 แล้ว

            ซึ่งในขณะที่เขาเดินไปที่ซุ้มม้านั่งสำรองของแมนฯ ยูไนเต็ด มีคนเห็นโรนัลโด้ปาเสื้อคลุมของเขาลงกับพื้นและถามสตาฟฟ์โค้ชว่า "ทำไมต้องเป็นผม?ทำไมต้องเป็นผม?" "คุณถอดผมออกทำไม?" ขณะที่เขานั่งบนขั้นบันไดข้างม้านั่ง ภายหลังจึงปรากฏภาพรังนิคคุยกับโรนัลโด้ในขณะที่เจ้าตัวยังดูผิดหวังที่โดนเปลี่ยนออก หลังเกมรังนิคปกป้องการตัดสินใจของเขาและยืนยันว่าเขา 'ไม่มีปัญหา' กับโรนัลโด้ เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวหลังเกม โดยกุนซือชาวเยอรมันกล่าวว่า

            "ปฏิกิริยาเดียวที่ผมได้รับคือเขาถามผมว่า 'ทำไมต้องเป็นผม ทำไมคุณถึงถอดผมออก?' ผมบอกเขาว่า 'ฟังนะ ฉันต้องตัดสินใจเพื่อประโยชน์ของทีมและสโมสร" "เราตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันเมื่อห้าวันก่อนที่วิลล่า พาร์ค ตอนขึ้นนำ 2-0 และเหลือเวลาอีก 15 นาที แน่นอน เราไม่อยากทำผิดพลาดแบบเดิมอีก" “ผมตัดสินใจเปลี่ยนมาเเล่นแบ็คไฟว์โดยใช้แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และนำมาร์คัสปีกที่มีความเร็วอีกคนมาเล่นฝั่งขวา ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง" "แต่คริสเตียโน่ไม่แฮปปี้ เขาเป็นผู้ทำประตู เขาคงอยากจะอยู่ต่อและยิงประตูด้วยตัวเอง แต่สำหรับเรา มันสำคัญกว่าที่จะมีความรัดกุม เพื่อให้แน่ใจว่าเรามีผู้เล่นที่มากพอและคนที่แข็งแกร่งในลูกกลางอากาศมากพอที่จะป้องกันลูกฟรีคิกและลูกตั้งเตะของพวกเขา"

            “เมื่อเราทำประตูที่สามได้ ผมก็พูดแบบนั้นกับเขาตรงๆ ว่า 'ดูสิ คริสเตียโน่ ฉันเข้าใจว่านายยังมีความทะเยอทะยานและนายต้องการทำประตูด้วยตัวเอง บางทีในอีกสองสามปีข้างหน้าเมื่อนายเป็นเฮดโค้ชด้วยตัวเองก็หวังว่านายจะตัดสินใจแบบเดียวกัน ให้อยู่ในบทบาทเดียวกับฉันในวันนี้หลังจากผ่านไป 75 นาที'" "อย่างที่ผมพูด สิ่งที่ผมตระหนักคือสิ่งที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะกอดผมหลังจากถูกเปลี่ยนตัว ผมรู้ว่านักเตะที่เป็นคนทำประตูคิดอย่างไรและพวกเขาทำหน้าที่ได้ดีขนาดไหน แต่ผมต้องตัดสินใจเพื่อผลประโยชน์ของทีมและสโมสร นี่คือสิ่งที่ผมบอกเขาจริงๆ"

            "ผมไม่มีปัญหากับคริสเตียโน่ เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ไม่ได้ซ้อมมา 1 สัปดาห์ครึ่ง ขึ้นนำ 2-0 และเหลือเวลา 15 นาที มีนักเตะอย่างมาร์คัสและอ็องโตนี่ มาร์กซิยาล อยู่บนม้านั่งสำรอง ทำไมผมจะไม่ใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้นล่ะ? นั่นเป็นเหตุผลที่ผมจะทำมันอีกครั้งในสถานการณ์แบบนั้น" "ผมอยู่ที่นี่มาหกสัปดาห์แล้ว ผมไม่เคยมีปัญหาใดๆ กับคริสเตียโน่เลย เราคุยกันก่อนเกมเอฟเอ คัพ ที่เจอกับวิลล่า และก่อนเกมลีก เขาบอกผมว่าเขามีปัญหาเล็กน้อยกับกล้ามเนื้องอสะโพก และเราตกลงกันระหว่างเราสองคนว่า มันคงจะดีกว่าเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่มีปัญหากับอาการบาดเจ็บแบบนั้นอีกต่อไป นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในสองเกมนั้น" "วันนี้เขาพร้อมอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลที่ผมให้เขาเล่นเขาตั้งแต่เริ่มต้น ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สำหรับอนาคต สิ่งสำคัญสำหรับผู้เล่นทุกคนก็คือการเอาชนะเกมต่าง นั่นคือสิ่งสำคัญอันดับแรก"

 

 

 

 

https://streamable.com/kh3yk7