สัปดาห์ที่ 5 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 จบลงไปแล้ว และเช่นเคย SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
ธนัชชา สุขสด : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบวัย 21 ปี ลงสนามเป็นตัวจริงเพียงแค่ 2 เซตแรก แต่ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมเสิร์ฟ เกมรุก และเกมบล็อก ทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 14 คะแนน พาทีมเอาชนะ แบล็ค พาวเวอร์ วีซี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 เซต

สุทินา พาสังข์ : โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี

หัวเสาวัย 22 ปี เป็นอีกหนึ่งกำลังหลักในแนวรุกของ โปรเฟล็กซ์ และยังเป็นอีกคนที่เล่นเกมรับได้อย่างดี แม้พ่ายให้กับ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แต่ยังทำคะแนนในเกมนัดนี้ไปได้ทั้งหมด 17 คะแนนด้วยกัน

บอลเร็ว
คารีน่า เคร้าเซอ : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

บอลเร็วตัวเก่งแมวปีศาจ เป็นอีกคนที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง และยังทำผลงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเกมรุก และเกมบล็อก นัดนี้ทำแต้มให้กับทีมแมวปีศาจไปได้ 11 คะแนน พาทีมเอาชนะ เกษตรศาสตร์ วีซี ไปได้ 3-0 เซต

ฑิชากร บุญเลิศ : นครนนท์

ดาวตบวัย 20 ปี ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับ ไก่ฟ้ามหากาฬ ช่วยทีมทำเกมรุกได้อย่างเด็ดขาด รวมไปถึงเกมบล็อก ที่ทำไปได้ 5แต้ม และนัดนี้ทำสกอร์รวมไปทั้งหมด 11 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ไปได้ 3-0 เซต

เซต
ฑิชาญา บุญเลิศ : นครนนท์

มือเซตทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะการจ่ายบอลที่ดีให้กับตัวตีทำคะแนนได้อย่างไหลลื่นในทุกตำแหน่ง จนสามารถเก็บชัยชนะได้กับ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
ไมลีน ปาอัต : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

ดาวตบทีมชาติฟิลิปปินส์ ลงสนามเป็นตัวจริง รวมถึงยังได้รับโอกาสลงเล่นตลอดทั้งเกม อีกทั้งยังทำหน้าที่ในเกมรุกได้อย่างดีเยี่ยมตลอดเวลาที่ลงสนาม ด้วยการตบไปทั้งหมด 15 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี ไปได้ 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
ณัฏฐพร สนิทกลาง : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

แนวรับวัย 30 ปี ยังทำหน้าที่ในเกมรับให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมอีกเกม ทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงเกมช่วยในเกมรับตบได้เป็นอย่างดีเช่นกัน จนสามารถคว้าชัยชนะต่อได้ต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต อินเลี้ยง : นครนนท์

กุนซือไก่ฟ้ามหากาฬ พาทีมทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ทั้งการจัดตัวผู้เล่น ที่ทำให้เกมลงตัว ทั้งเกมรับ และเกมรุก รวมถึงยังนิ่ง และแน่นอนกว่า ในช่วงท้ายเกม จนเป็นการคว้าชัยชนะกับทีมใหญ่ด้วยกันอย่าง ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ณัฐธิมา กุบแก้ว : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

หัวเสาวัย 22 ปี ลงสนามเป็นตัวสำรองให้กับ โลมาสีชมพู ในช่วงเซตสาม รวมถึงได้เป็นตัวหลักในเซตสี่ ก่อนที่จะทำผลงานได้อย่างสุดยอด ด้วยการทำไปทั้งหมด 17 คะแนน พาทีมเบียดเอาชนะ โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี ไป 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 5
ปาอัต - คารีน่า - ธนัชชา
สุทินา - ฑิชากร - ฑิชาญา

L : ณัฏฐพร
โค้ช : ธนกฤต
MVP : ณัฐธิมา