สัปดาห์ที่ 5 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 จบลงไปแล้ว และเช่นเคย SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
กิตติธัช นุวัตดี : พิษณุโลก วีซี

เป็นอีกเกมที่ พิษณุโลก กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมรุกที่เล่นได้อย่างเด็ดขาด และดาวตบวัย 23 ปี ยังทำหน้าที่ในเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยมทำคะแนนรวมไป 14 คะแนน เอาชนะ ยากูโซ่ อาร์เอ็มยูทีที สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต

ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบวัย 24 ปี เป็นตัวหลักของทีมที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังทำหน้าที่ในเกมรุกได้อย่างดุดัน และในสัปดาห์นี้ ยังทำคะแนนไปได้ถึง 15 คะแนน พาทีมเอาชนะ ไอแอม ปริ้นซ์ ศรีสะเกษ วีซี 3-0 เซต

บอลเร็ว
ธนทัต ทวีรัตน์ : โกลซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

ตัวตบวัย 21 ปี ทำผลงานให้กับต้นสังกัดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเกมรุกที่เด็ดขาด รวมถึงทำเกมในจังหวะโต้กลับได้เป็นอย่างดี ทำแต้มรวมไปทั้งหมด 18 แต้ม ในเกมที่ทีมเบียดเอาชนะ พยัคฆ์ เซนเซ 3-1 เซต

กฤษฎา นิลไสว : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

บอลเร็วทีมชาติไทย แม้จะได้ลงสนามเพียงแค่ 2 เซต แต่ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำเกมรุกไป 9 แต้ม และบล็อกไปอีก 2 แต้ม ในเกมที่ต้นสังกัดเอาชนะ ไอแอม ปริ้นซ์ ศรีสะเกษ วีซี 3-0 เซต

เซต
บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

นับตั้งแต่ได้กลับมาลงสนามในช่วงหลังปีใหม่ มือเซตทีมชาติไทย ยังทำผลงานให้กับทัพแมวปีศาจได้ดีต่อเนื่อง และในเกมนี้ยังได้ลงสนามยาวจนจบเกม รวมถึยังทำแต้มได้จากเสิร์ฟอีก 4 แต้ม บวกกับการบล็อกอีก 1 แต้ม พาทีมเอาชนะ เกษตรศาสตร์ วีซี 3-0 เซต

บีหลัง
อมรเทพ คนหาญ : พิษณุโลก วีซี

กัปตันทีมวัย 26 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เป็นหัวใจหลักของทีมในเกมรุก ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ และสัปดาห์นี้ทำคะแนนไปได้ 16 พาทีมคว้าชัยชนะต่อ ยากูโซ่ อาร์เอ็มยูทีที สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต

ตัวรับอิสระ
ธนภัทร เจริญสุข : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

เป็นอีกหนึ่งเกมที่แนวรับวัย 30 ปี ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ในการช่วยทั้งเกมรับเสิร์ฟ รวมถึงเกมรับตบ พาทีมคว้าชัยชนะต่อ เกษตรศาสตร์ วีซี ได้แบบไม่เสียเซตอีกหนึ่งนัด และยังนำเป็นจ่าฝูงของการแข่งขันต่อไป

ผู้ฝึกสอน
อนุเชษฐ์ ดำด้วงโรม : โกลซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

ผลงานในเซตแรกของ เกาะกูดคาบาน่า ทำได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ในเซตสอง ฟอร์มของคู่แข่งอย่าง พยัคฆ์ เซนเซ เริ่มดีขึ้น ทว่าเฮดโค้ชของ เกาะกูด ยังพาทีมกลับมาทำผลงานได้ดีใน จนสามารถเบียดเอาชนะไปได้ 3-1 เซต เป็นชัยชนะเกมที่ 4 ของทีม

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
อัศนพรรณ จันทจร : โกลซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า

หัวเสาวัย 21 ปี เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีทั้งเกมรับ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมรุกที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ตบไปทั้งหมด 18 คะแนน พาทีมเบียดเอาชนะ พยัคฆ์ เซนเซ ไปอย่างสนุก 3-1 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 5
อมรเทพ - ธนทัต - กิตติธัช
ภูสิทธิ - กฤษฎา - บุญญฤทธิ์

L : ธนภัทร
โค้ช : อนุเชษฐ์
MVP : อัศนพรรณ