แซร์จ ออริเย่ร์ อดีตปราการหลังของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สวมบทบาทผู้รักษาประตูจำเป็นให้ทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ระหว่างเกมแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมือกาวตัวจริงเจ็บกะทันหัน

           แซร์จ ออริเย่ร์ ต้องลงเอยด้วยการเป็นผู้รักษาประตูจำเป็นให้กับไอวอรี่โคสต์หลังจากสภาพสนามทำให้ผู้รักษาประตูของพวกเขาได้รับบาดเจ็บและโดนตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมกับเซียร์ร่า ลีโอน ในศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565)

           บาดร้า อาลี ซังกาเร่ ได้รับบาดเจ็บขณะทำบอลหลุดมือในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว ปรากฏว่าไม่สามารถเล่นต่อได้ ทำให้ออริเย่ร์ อดีตปราการหลังของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จำเป็นต้องสวมถุงมือและสวมเสื้อผู้รักษาประตูแทนในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โชคดีที่เขาแทบไม่ต้องทำอะไรและสกอร์ไลน์ก็ยังเป็น 2-2 จนกระทั่งสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน

           เรื่องราวที่ไม่มีใครคาดคิดดังกล่าวนั้น เป็นจังหวะที่ซังกาเร่ควรจะคว้าบอลได้อยู่มือและปล่อยเวลาให้หมดไปเพราะความจริงแล้วก็ไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ ตัวเขาแต่อย่างใด แต่แล้วสภาพสนามก็สร้างความผิดพลาดให้เขา โดยขณะที่เขาคว้าบอลได้แล้วแต่ปรากฏกว่าดันเสียหลักล้มหน้าคะมำ ส่งผลให้ลูกบอลหลุดออกจากมือ ก่อนจะโดนอดีตกองหลังสเปอร์สอีกคนอย่าง สตีเว่น คอลเกอร์ วิ่งมาแย่งบอลแล้วส่งบอลให้ อัลฮาจิ คามาร่า ส่งบอลสู่ตาข่ายโล่งๆ และตีเสมอ 2-2 ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

           ไอวอรี่โคสต์หวังว่านี่จะเป็นครั้งเดียวที่ออริเย่ร์จำใจต้องสวมถุงมือในทัวร์นาเมนต์นี้ขณะที่พวกเขาเตรียมตัวที่จะพบกับแอลจีเรียต่อไป อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่ซังกาเร่จะไม่ได้ลงในนัดดังกล่าวและมีโอกาสที่ผลการทดสอบโควิดของนายทวารคนอื่นๆ จะเป็นบวก พวกเขาจึงต้องเผชิญกับความกังวลไปอีก 2-3 ข้างหน้า ส่วนทางด้านเซียร์ร่า ลีโอน ประตูของคามาร่าทำให้พวกเขาได้เฮกันสนั่น กองหน้าของแรนเดอร์สฉลองประตูด้วยการเลียนแบบท่าดีใจด้วยการคลานแบบสุดสยองของบาเฟติมบี โกมิส ก่อนที่จะถูกเพื่อนร่วมทีมเข้ามารุมล้อม

           เหตุการณ์ดังกล่าวยังทำให้เกิดปฏิกิริยาที่หลากหลายจากแฟนๆ บนโซเชียลมีเดียด้วยบางคนเห็นอกเห็นใจซังกาเร่ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ชื่นชมกับความคาดเดาไม่ได้ของทัวร์นาเมนต์นี้ ความคิดเห็นก็อย่างเช่น “ทัวร์นาเมนท์นี้มีแต่สนุกๆ ขึ้นทุกวันเลยนะ”, "ช่างเป็นทัวร์นาเมนท์ที่สุดยอดจริงๆ", “นี่คือประตูที่ดีที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็น ฉันรัก AFCON”  ในขณะเดียวกัน ก็มีแฟนบอลที่รู้สึกเห็นใจซังกาเร่ “นั่นเป็นเพราะสนามไม่ใช่เพราะผู้รักษาประตู ดูตอนเขาล้มลงไปสิ, “ดูแล้วรู้สึกเจ็บปวดจริงๆ ดูสีหน้าผู้รักษาประตูตอนในตอนท้ายนั่นสิ"

           ลูกตีเสมอดังกล่าวทำให้เซียร์ร่า ลีโอน มีผลเสมอสองเกมติด นัดสุดท้ายพวกเขาจะเจอกับอิเควทอเรียลกินี โดยที่จะต้องเอาชนะให้ได้สถานเดียวเท่านั้นถึงจะผ่านเข้ารอบ ด้านไอวอรี่โคสต์ พวกเขาจะต้องรอเช็คความฟิตของซังกาเร่ก่อนเกมนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มที่จะเจอกับแชมป์เก่าอย่างแอลจีเรีย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 นี้