มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซืก “กิเลนผยอง”เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยสุดเสียใจ ที่ แฟนบอลของทีมที่โห่ใส่นักเตะ แถมพูดเชิงน้อยใจ หากผมรู้สึกว่าทำอะไรให้สโมสรไม่ได้แล้ว ผมจะลาทีมไปเอง

ควันหลงหลังเกม “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านไล่ตามตัเสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-2 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2565 โดยเกมนี้ “กิเลนผยอง”.ขึ้นนำก่อนจาก วิลเลียน ป็อปป์ ในครึ่งแรก ก่อนจะถูก เดอะ แรบบิท ยิงคืนสองลูกรวดจาก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต และ อิคห์ซาน ฟานดี้ ในครึ่งหลัง แต่มาได่ บุญทวี เทพวงค์  ซัดประตูตีเสมอให้ทีมในช่วงท้ายเกม ทำให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ชนะใครมาแล้ว 3 เกมติด นับตั้งแต่เริ่มปีใหม่ 2565 

ขณะเดียวกันในระหว่างเกมการแข่งขัน มีแฟนบอล “กิเลนผยอง” บางรายได้โห่ใส่ “ลูกทีม” ของ “มาริโอ” ทำให้หลังจบเกม  “มาริโอ ยูรอฟสกี้” กุนซือใหญ่ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ พร้อมดานโญ่ เซียก้า  แบบเปิดใจว่า “เกมนี้เป็นเกมที่แปลก ๆ ครึ่งแรกผมว่าเราเล่นได้ดี มีโอกาสจบสกอร์แต่ทำไม่ได้ พอครึ่งหลังเริ่มมาไม่กี่นาทีเราก็เสียประตู"

“อย่างไรก็ดีในเกมนี้ผมรู้สึกเสียใจนิดหน่อยกับกองเชียร์ของเรา เพราะว่าประตูแรกที่เราเสีย ผมคิดว่ากองเชียร์ควรให้กำลังใจนักฟุตบอลมากกว่านี้ ผมรู้สึกแย่ บางครั้งทีมเราต้องการกำลังใจ ผมรู้ว่ากองเชียร์รักผม ผมก็รักพวกเขา อยากให้เป็นกำลังใจกันต่อในแมตช์หน้า"

"ผมเป็นคนพูดตรง ๆ เวลาผมรู้สึกอะไรก็พูดไปแบบนั้น แต่กับกองเชียร์ของเราในวันนี้ ผมเสียใจ ผมต้องการกำลังใจมากกว่านี้ เมืองทองเป็นสโมสรที่ผมรัก ผมทำอย่างเต็มที่ หากผมรู้สึกว่าทำอะไรให้สโมสรนี้ไม่ได้ ผมจะไปเอง แต่ตอนนี้พวกเราต้องการกำลังใจที่มากกว่านี้" มาริโอ เปิดใจ

สำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีม พบ อุทัยธานี เอฟซี ทีมในศึกมังกรฟ้า ลีก แข่งขันในวันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 18.00 น.