ควาเม่ คาริคารี่ แม่นโทษซัดประตูโทนประตูชัย ให้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ถึงในบ้าน 1-0 เก็บสามแต้มสำคัญ ในฟุตบอลไทยลีก 1 โดย นครราชสีมา มาสด้าฯ ขยับขึ้นอันดับ 9 แทน โปลิศ เทโรฯ ที่ตกไปอยู่อันดับ 11

ฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 17 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ที่สนามบุญยะจินดา ทีม “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 9 ที่เตะไปแล้ว 15 นัด มี 20 แต้ม เปิดบ้านรับมือ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 12 ที่เตะไปแล้ว 15 นัด มี 19 แต้ม

เปิดเกมมาเพียง 5 นาที ทีมนครราชสีมา มาสด้าฯ ได้ลุ้น อับดุลฮาฟิส บือราเฮง โดน ชุมพล บัวงาม ของโปลิศ เทโรฯ ชนจนเซแล้ว สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารทีมเจ้าถิ่นยกเท้าสกัดบอลแล้วไปโดนหน้าของ อับดุลฮาฟิส เต็มๆ ทำให้ วรินทร สัสดี ผู้ตัดสินไม่ได้เป่า แต่สุดท้ายต้องไปดู VAR ก่อนจะให้สัญญานว่าไม่เป็นจุดโทษ

ก่อนจบครึ่งแรก นาทีที่ 45 ควาเม่ คาริคารี่ ศูนย์หน้าของนครราชสีมา มาสด้าฯ โดน อิสซัค ฮอนนี่ สกัดบอลสูงเข้าที่ก้านคอในกรอบเขตโทษ ทำให้ วรินทร สัสดี ผู้ตัดสินเป่าทันทีและได้สัญญาณจาก VAR ยืนยันว่าเป็นจุดโทษ ทาง ควาเม่ คาริคารี่ ลุกมายิงเองไม่พลาดทำให้ ทีมเยือนออกนำก่อน 1-0

มาครึ่งหลังรูปเกมออกมาสนุกโดยทั้งสองทีมผลัดกันรุก ผลัดกันรับ และมีโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง แต่ก็ทำได้เพียงแค่หวาดเสียวเท่านั้น โดยตลอดทั้ง 45 นาทีสุดท้ายไม่มีใครทำประตูได้ จบเกม โปลิศ เทโร​ เอฟซี เปิดบ้านแพ้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 0-1 ทำให้ โปลิส เทโรฯ ตกไปอยู่อันดับ 11 ของตาราง ส่วน นครราชสีมา มาสด้าฯ ขยับขึ้นไปอันดับ 9 แทน

โปรแกรมนัดต่อไป โปลิศ เทโร เอฟซี จะออกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 65 เวลา 17.30 น. ส่วน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะเปิดบ้านพบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 65 เวลา 18.00 น.