“สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ยืนยัน  “ธนบูรณ์ เกษารัตน์” แนวรับตัวเก่งของทีม ติดเชื้อโควิด-19  เผยแยกนักเตะออกจากกลุ่มตรวจทุกคนที่เกี่ยวข้อง และสโมสรเตรียมตรวจหาเชื้อนักเตะทุกคนอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยต่อไป

ความเคลื่อนไหวของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งมีโปรแกรมยกพลบุกไปเยือน “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 10 และเป็นน้องใหม่ ฟอร์มแรง ที่  สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ในวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. และ ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

ล่าสุดมีรานงานงานว่า “ตั้ม”ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวเก่ง ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19  ก่อนที่จะกลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมยกพลไปดวล ขอนแก่น ยูไนเต็ด หลังจากก่อนหน้านี้ “เจ้าตัว” ลงเล่นที่ “การท่าเรือ เอฟซี” แพ้ให้กับ “เมืองเลย ยูไนเต็ด ในศึก รีโว่ ลีก คัพ 2021/22 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา 

ในรานงานระบุว่า ทางสโมสรฯ ได้ทำการแยกตัว “ธนบูรณ์” ออกจากทีม เพื่อเข้ารับการกักตัว เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ทีมการท่าเรือที่ติดโควิด-19 ก่อนหน้านี้ 

อย่างไรก็ดี ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆ ของทีมต้องถูกตรวจหาเชื้อทุกคน หากพบว่ามีใครติดเชื้อจะต้องแยกออกไปรักษาตัว แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่ามีนักเตะหรือสต๊าฟโค้ชติดเชื้อเพิ่มเติม ประกอบกับหลังจบเกมลีกคัพ ทั้งทีมเดินทางจากจ.เลย ไปขอนแก่น ต่อทันที เพื่อเตรียมลงสนามฟุตบอลไทยลีกนัดสุดสัปดาห์นี้