พิษโควิด ทีมไทยลีก 3 ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขัน หลังทีม "ป่าตอง ซิตี้" ตรวจพบนักเตะและเจ้าหน้าที่ติดโควิดถึง 12 ราย ทำให้ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันกับทีมจ่าฝูง "สงขลา เอฟซี" ในวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค.

 จากสถานการณ์โควิดที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักในทุกพื้นที่ทำให้มีการตรวจเข้มผู้เกี่ยวข้องในทุกฝ่าย โดยในส่วนของการแข่งขันกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลจะต้องมีการตรวจหาเชื้อก่อนทำการแข่งขันทุกครั้ง โดยในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ โปรแกรมสำคัญในวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี เปิดบ้านรับ ป่าตอง ซิตี้ 

 ล่าสุดโปรแกรมดังกล่าวต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากมีการตรวจพบเชื้อโควิดในทีมเยือน ป่าตอง ซิตี้ ถึง 12 ราย ในระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลงทำการแข่งขันในเกมนี้ และมีการแจ้งข้อมูลถึงทีม ทำให้ "สงขลา เอฟซี" เจ้าบ้าน ประกาศผ่านทางเพจสโมสรแจ้งเลื่อนโปรแกรมดังกล่าวแล้ว

 โดยทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ออกหนังสือด่วนลงวันที่ 14 ม.ค. ระบุยืนยันถึงการตรวจพบเชื้อจากเจ้าหน้าที่และนักฟุตบอลของทีม "ป่าตอง ซิตี้" รวม 12 ราย พร้อมส่งชื่อรายงานอยู่ในระบบของสาธารณสุขจังหวัดฯ เป็นที่เรียบร้อย จึงขอให้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันและกักกันผู้ติดเชื้อ 14 วัน พร้อมเฝ้าระวังผู้ที่เกี่ยวข้อง และขอให้ควบคุมโรคให้ปลอดเชื้อภายใน 28 วัน