มีรายงานข่าวเผยออกมาว่า ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนึง เดินหัวเสียออกจากสนามซ้อมหลังจากที่ได้รับแจ้งว่าจะไม่ได้ลงสนามในเกมเจอแอสตัน วิลล่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

          มีรายงานว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหัวเสียออกจากสนามซ้อมของสโมสร หลังจากที่เขาได้รับแจ้งว่าจะไม่ได้ลงเล่นในเกมพบแอสตัน วิลล่า ทั้งนี้เฮนเดอร์สันได้ลงเล่นให้ทัพปีศาจแดงเพียง 2 นัดในฤดูกาลนี้ เมื่อดาบิด เด เคอา สามารถกลับมายึดตำแหน่งหมายเลข 1 ของทีมได้อีกครั้ง โดยตามรายงานของ Webby and O'Neil ซึ่งเป็นช่องยูทูบแฟนคลับของแมนฯ ยูไนเต็ด ได้เผยว่า ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมชั่วคราวได้ให้สัญญากับเฮนเดอร์สันว่าเขาจะได้ลงเป็นตัวจริงในเกมเอฟเอ คัพ รอบสาม เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา 

          แต่แล้วกลับกลายเป็นว่า ผู้รักษาประตูวัย 24 ปีถูกบอกว่าเขาจะไม่ได้ยืนเฝ้าเสาและดูเหมือนเจ้าตัวจะรับไม่ได้ นอกจากนี้เขาไม่ได้เป็นแม้กระทั่งตัวสำรองด้วยซ้ำในเกมที่พวกเขาเอาชนะไปได้ 1-0 ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยมีทอม ฮีตัน ผู้รักษาประตูตัวเลือกที่สามเป็นผู้รักษาประตูสำรองของทีม ซึ่งรังนิคได้บอกกับสื่อว่า เฮนเดอร์สันมีอาการป่วย

          "ในวันจันทร์ มีคนบอกว่า ดีน เฮนเดอร์สัน เดินดุ่มๆ ออกมาจากสนามซ้อม หลังจากถูกบอกว่าเขาจะไม่ได้เล่นในวันอาทิตย์” โทนี่ โอนีล กล่าวในช่องของเขา “เราไม่เคยพูดอะไรเลยนะ ผมต้องการให้แน่ใจว่ามันมาจากแหล่งอื่น เข้าใจนะ” “มีคนบอกเขาว่าเขาจะไม่ได้เล่นแต่เขาเตรียมตัวมาทั้งสัปดาห์ ผมเข้าใจที่เฮนเดอร์สันหงุดหงิด เขาเป็นมือสองและไม่ได้รับโอกาส” “เขาเดินหัวเสียออกไป คือเขาเตรียมตัวที่จะเล่นแล้วถูกบอกว่าคุณจะไม่ได้เล่น เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ [เขา] เป็นเด็กหนุ่มและต้องการเล่น” “ข้อแก้ตัวจากตัวรังนิคสำหรับสาเหตุที่เขาไม่ได้แม้แต่นั่งสำรองก็คือเขาป่วย แต่ไม่มีคำอธิบายว่าป่วยเป็นอะไร”

          หลังเกมที่เอาชนะแอสตัน วิลล่า รังนิคยืนยันว่าเฮนเดอร์สันได้ยื่นยื่นคำร้องขอย้ายทีม แต่ถูกปฏิเสธอย่างรวดเร็ว “สองสามสัปดาห์ก่อน เขาขอผม แต่ผมบอกเขาว่าผมอยากให้เขาอยู่ต่อจนจบฤดูกาล” รังนิค กล่าวกับ talkSPORT “เรามีความสุขมากกับบรรดาผู้รักษาประตูของเรา แต่ถ้ามันขึ้นอยู่กับผม ผมก็ไม่อยากให้เขาย้ายออกไป”

          หลังจากถูกเรียกตัวกลับมาจากการยืมตัวที่เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เฮนเดอร์สัน ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ ลีก 13 นัดในฤดูกาลที่แล้ว และดูเหมือนว่าเขามีแนวโน้มที่จะมาเบียดแย่งตำแหน่งของเด เคอา ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เขาไม่มีความสุขกับการขาดโอกาสได้ลงสนามในฤดูกาลนี้ เมื่อได้ลงเป็นตัวจริงเพียง 2 เกมในคาราบาว คัพ และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก