“ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ดุถีบ “กิเลน”  เมืองทอง ยูไนเต็ด กระเด็นตกรอบ 32 ทีม  ในศึก  “รีโว่ ลีกคัพ 2021/22"  ตาม “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ไป 

การแข่งขันฟุตบอล “รีโว่ ลีกคัพ 2021/22" รอบ 32 ทีมสุดท้าย ประจำวันที่ 12 มกราคม 2565  ไฮไลต์อยู่ที่ สนามกีฬากลางจังหัดอุทัยธานี ซึ่งเป็นเกม “บิ๊กแมตช์” “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ “ไทยลีก 1” ปะทะ “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ยักษ์ใหญ่ไทยลีก 3”

เริ่มเกมมา เริ่มการแข่งขันเพียง 3 นาทีแรกทีมเยือนเกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อจักรี ปันคำ ส่งบอลคืนหลังให้ บุญยเกียรติ วงษ์ษาแจ่ม ประตูแต่บอลแรงไปทำให้ จับบอลหางตัว เกือบจะถูกกรวิชญ์ ทะสา กองหน้าทีมเยือนฉกบอลไปยิงจากนั้นสองทีมเริ่มที่จะตั้งเกมเล่นตามจังหวะบอลของตัวเองผลัดกันรุกรับอย่างสูสี

กระทั่งผ่านไป 17  นาที เจ้าบ้านเริ่มที่จะครองบอลได้ดูดีกว่า น.24 เจ้าบ้านเกือบได้ประตู เมื่อจิตปัญญา ทิสุด ได้บอลหลุดทางกราบขวาพาบอลเข้าเขตโทษ แต่ไม่ยิงส่งบอลต่อให้ริคาร์โด้ ซานโต๊ส กองหน้า แต่สมพร ยศ นายด่านเมืองทอง ยูไนเต็ด อ่านจังหวะออกออกรับเอาไว้ได้ทัน

น. 29 เป็นโอกาสของเจ้าบ้านอีกหน เมื่อวัชระกร มะโนวร ได้บอลจ่ายให้ ริคาร์โด้ ซานโต๊ส หลุดเข้าเขตโทษได้ซัดกลางประตูบอลแต่หลุดกรอบออกไปนิดเดียว หลังจากนั้นเจ้าบ้านยังสร้างโอกาสได้ต่อเนื่อง น.32  ได้ประตูออกนำก่อนจนได้ เมื่อชิโกซี่  เอบาห์ ได้บอลทางริมเส้นซ้ายกระชากสุดเส้นหลัง เปิดเข้ามากลางประตูให้ ริคาร์โด้ ซานโต๊ส จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนยิงเข้าไปให้อุทัยธานี เอฟซี ขึ้นนำ 1-0 

น. 40 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งเมื่อวั ชระกร มะโนวร ได้บอลริมเส้นทางขวา เปิดครอสเข้าไปในกรอบเขตโทษให้กับชิโกซี่  เอบาห์ ที่สปีดสอดเข้ามาจิ้มบอลแต่ยังดีที่ สมพร ยศ นายด่านเมืองทอง ยูไนเต็ด ยังไวพุ่งปัดเอาไว้ได้ ท้ายเกมครึ่งแรกทีมเยือนได้บุกบ้าง แต่ยังทำอะไรเจ้าถิ่นไม่ได้จบการแข่งขันครึ่งแรก อุทัยธานี เอฟซี นำ เมืองทอง ยูไนเต็ด1-0

ทว่ากลับมาครึ่งหลัง กิเลนผยอง ที่เป็นฝ่ายตามหลัง พยายามเดินหน้าเปิดเกมรุกเข้าใส่ เจ้าถิ่น อย่างหนักแต่ทว่าจังหวะสุดท้ายไม่เด็ดขาดพอทำให้จบ 90 นาที อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมได้สำเร็จ 

ทั้งนี้ อุทัยธานี เอฟซี เป็นทีมที่ 3 จากไทยลีก 3 ที่เขี่ยทีมจากไทยลีก ตกรอบ 32 ทีมรีโว่ ลีกคัพ ต่อจาก กระบี่ เอฟซี ที่เขี่ย สุพรรณบุรี เอฟซี ตกรอบ และ เมืองเลย ยูไนเต็ด ที่ปราบ การท่าเรือ เอฟซี ตกรอบ