ส.กีฬามวยสากล แต่งตั้งเสธน้อย พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ นั่งแท่นประธานคณะกรรมการฝ่ายพัฒนาเทคนิค คนใหม่ และแถลงความพร้อมส่ง 18 นักชกชายหญิงสู้ศึกมวยสากลชาย-หญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 22 ปี ชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชียปี 2565 ที่ทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานคณะกรรมการเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยคนใหม่ แถลงความพร้อมก่อน ศึกมวยสากลชายหญิงอายุต่ำกว่า 22 ปี ชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชียปี 2565 (ASBC Asian U22 Boxing Championship 2022) ระหว่างวันที่ 19-30 มกราคม 2565 ที่กรุงทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน โดยตั้งเป้าส่งนักกีฬาชายหญิงเข้าร่วมแข่งขัน 18 รุ่นแบ่งเป็นชาย 8 รุ่น และหญิง 10 รุ่น

ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า การส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการนี้เป็นด่านทดสอบที่สำคัญ โดยเชื่อว่านักชกที่ส่งไปนี้จะได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้นหลังจากเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกซีเกมส์ ที่เวียดนามระหว่าง12-23 พ.ค.นี้ รวมถึงกีฬาเอเชี่ยนเกม ระหว่าง 10-25 ก.ย.นี้ ที่หางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับเป้าหมายในรายการยู-22 ชิงแชมป์เอเชีย ทางสมาคม ตั้งเป้าคว้าเหรียญ 2-3 รุ่น และเข้ารอบลึกๆ ให้ได้มากที่สุด 

นอกจากนี้ประมุขเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ยังได้เผยถึงคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยชุดใหม่ว่า ได้ส่งรายชื่อให้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้พิจารณาและรอผลการเซ็นรับรอง ล่าสุดสมาคมฯแต่งตั้ง "เสธน้อย" พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ให้นั่งเป็นประธานคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยคนใหม่ โดยจะทำงานกันเป็นทีมประกอบด้วยทีมโค้ชยุวชน เยาวชน ทั้งชายและหญิง รวมถึงทีมวิทยาศาสตร์การกีฬา

"ผมทำงานให้สมาคมฯ มาโดยตลอดในตำแหน่งอุปนายกสมาคมฯ ตามนโยบายของนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย สำหรับตำแหน่งประธานคณะกรรมการเทคนิคสมาคมฯเป็นการเข้ามารับตำแหน่งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยสิ่งที่ต้องทำคือสร้างนักมวยทุกระดับชั้นตั้งแต่ยุวชน เยาวชน และทีมชาติทุกชุด ให้มีศักยภาพสู้กับนักชกต่างชาติได้ และที่สำคัญนักมวยทุกคนต้องมีวินัยิถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำพาไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้" ประธานคณะกรรมการเทคนิคคนใหม่กล่าว