ผอ.มวย เผย เสี่ยเปรม ยื่นหนังสือ 'ขอหารือ' ไม่ได้ร้องเรียนการตัดสินมวยคู่ แบทแมน-นักรบ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องชี้ เปา 7 สี ตัดสิน ถูกหรือผิด มีแต่การทำความเข้าใจ

          จากกรณีที่ นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีการเรียกกรรมการช่อง 7 สี ที่ตัดสินมวยคู่ แบทแมน อ.อัจฉริยะ หรือ เหนือธรณี สามชัยวิเศษสุข ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์รุ่นไลต์เวตชนะคะแนน นักรบ แฟร์เท็กซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมาสอบสวนถึงการตัดสินในครั้งนี้ เนื่องจากค้านสายตาแฟนมวยส่วนใหญ่ ตามที่ นายเปรม บุษราคัมวงษ์ หรือ “เสี่ยเปรม” ลูกชาย เสี่ยบรรจง บุษราคัมวงศ์ ของเจ้าธุรกิจพัยนล้านและหัวหน้าค่าย แฟร์เท็กซ์ ดั้ยื่นหนังสือมานั้น

เปรม บุษราคัมวงษ์

           นายพลัฏฐ์ ได้เปิดเผยกับ SMM มวยไทยรายวัน ว่า ความจริงแล้วไม่ได้เป็นการสอบสวนหรือพิจารณาการตัดสินว่าตัดสินถูกหรือผิด เพราะ นายเปรม ได้ยื่นหนังสือโดยคำว่า ”ขอหาปรึกษาหารือ” เรื่องดังกล่าวมากกว่า

            ด้วยเหตุนี้หนังสือของ นายเปรม จึงแตกต่างจากกรณีของกรรมการเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ที่ร้องเรียกและระบุว่า กรรมการไม่ได้ตัดสินให้เป็นไปตาม ระเบียบและกติกาการแข่งขันชกมวยไทย จึงขอชี้แจงให้ทราบตามนี้ด้วย

นักรบ แฟร์เท็กซ์

            อย่างไรก็ตาม นายพลัฏฐ์ กล่าวว่า เมื่อได้รับหนังสือดังกล่าวมาแล้วจึงได้เชิญ ผู้เกี่ยวข้องเข้าเพื่อพูดคุยกัน โดยตนจะเชิญ นายเฉลิม ประหยัดทรัพย์ ซึ่งเป็นอนุกรรมการจัดการแข่งขันกีฬามวย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญ และฝ่ายกฎหมายของ กกท. มาร่วมรับฟัง กรรมการช่อง 7 ที่ปฏิบัติหน้านี้มวยคู่ดังกล่าว ประกอบด้วย นายสมคิด อย่าลืมญาติ ผู้ชี้ขาดบนเวทีและกรรมการให้คะแนน 3 คน นายรัชกร ดาราพันธ์,นายขรรค์ชัย เหน็บบัว และ นายวัช รังสิยารมย์ เข้าชี้แจงในวันศุกร์ที่ 14 ม.ค.นี้ 

แบทแมน อ.อัจฉริยะ

              “การเรียกมาคุยกันครั้งนี้เป็นไปตามหนังสือที่ใช้คำว่า 'ปรึกษาหารือ' จึงไม่จำเป็นต้องมีการพิจารณาตัดสินชี้ขาดแต่ประการใด เพียงแต่ให้เข้ามาทำควงามเข้าใจกัน ผิดกับคราวปัญหา กรรมการเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ที่ตัดสินมวยคู่ ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ กับ เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์ ที่ใช้คำว่ากรรมการตัดสินไม่เป็นไปตาม ระเบียบกติกา” นายพลัฏฐ์ กล่าว