สโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ยอดทีมแห่งศึกเจลีกยุคปัจจุบัน ดีกรีแชมป์ 4 สมัยจาก 5 ฤดูกาล หลังสุด  ประกาศยืนยันคว้าตัว “เมสซี่”  ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย จากคอนซาโดเล ซัปโปโร มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

สโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่  ได้เปิดเผยผ่านเพจทางการของสโมสรด้วยข้อความภาษาไทยว่า ยินดีต้อนรับ  การตัดสินใจดึง “ชนาธิป” เข้าร่วมทีม “คาวาซากิ ฟรอนตาเล่" ทางสโมสรรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบถึงการเข้าร่วมทีมของชนาธิป นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

แม้ว่าจะมีสโมสรฟุตบอลมากมายทั่วโลก แต่ “ชนาธิป” ก็ได้เลือกสโมสรของพวกเรา ซึ่งทำให้เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง และเรายังรู้สึกเคารพรักอย่างสุดซึ้งต่อชาวไทยทุกท่านที่มอบความไว้วางใจให้แก่นักเตะคนสำคัญมายังคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ของพวกเรา

ทางสโมสรยินดีต้อนรับบุคคลสำคัญของทุกท่านด้วยความอบอุ่น จากนี้ไปเราจะใช้โซเชียลมีเดียในการเผยแพร่ข้อมูลมากมายให้ทุกท่านได้เห็น เราอยากให้ทุกท่านได้รู้จักคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ให้มากขึ้น และเราก็จะศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทยให้มากขึ้นเช่นกัน ยินดีต้อนรับชนาธิป สรงกระสินธ์และชาวไทยทุกท่านสู่

ขณะเดียวกัน ชนาธิป เปิดใจว่า "ผมขอบคุณสำหรับโอกาสในการย้ายมาเล่นที่คาวาซากิ ฟรอนทาเล ผมต้องการใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีเพื่อมีส่วนร่วมกับทีมทั้งในและนอกสนาม พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อบรรลุเป้าหมายในฤดูกาลนี้ ขอให้แฟนบอลสนับสนุนพวกเราด้วย" 

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มาค้าแข้งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ตั้งแต่ช่วงเลกสองของฤดูกาล 2017 ก่อนทำผลงานยอดเยี่ยมจนทีมตัดสินใจซื้อขาด มีสถิติลงเล่น 125 นัดรวมทุกรายการ ยิง 15 ประตู นอกจากนี้ ยังเคยคว้าทั้งผู้เล่นทรงคุณค่าประจำสโมสร และ ติดทีมยอดเยี่ยม เจลีก ฤดูกาล 2018 ในฐานะนักเตะไทยและอาเซียนคนแรกในประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ดีขณะเดียวกัน สื่อญี่ปุ่นหลายสำนักรายงาน ถึงมูลค่าของ “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ในการย้ายจาก “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” มาร่วมทัพ “คาวาซากิ ฟรอนตาเล่” ในครั้งมีมูลค่าสูงถึง 500 ล้านเยน หรือ ประมาณ 145 ล้านบาทเลยทีเดียว  ซึ่งนับการเป็นการย้ายทีมในลีกที่มูลค่าสูงสุดของศึก “เจลีก ญี่ปุ่น” เลยก็ว่าได้