พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ร่วมยินดี "บาส-ปอป้อ" เข้าพบขอพรปีใหม่ หลังคว้าแชมป์โลกแบดคู่ผสม

"ปอป้อ-บาส" น.ส.ทรัพย์สรี แต้รัตนชัย และ นายเดชาพล พัววรานุเคราะห์ 2 นักแบดมินตันไทยคู่ผสมมือ 1 ของโลก พร้อมผู้ฝึกสอน โดยการนำของ คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เข้าพบ และสวัสดีปีใหม่ และขอพร จาก "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ 

รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอบคุณ ปอป้อ และบาส รวมทั้งผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่สามารถชนะเลิศรายการแข่งขันระดับโลก รายการ BWF World Championships  ณ ราชอาณาจักรสเปน เมื่อ 12 - 19 ธ.ค.64 ที่ผ่านมา ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เป็นของขวัญสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กเยาวชนไทยทุกคน ให้หันมาเล่นกีฬาและออกกำลังกายกันมากขึ้น นอกจากนี้ยัง เล่าให้ บาส กับปอป้อ ฟังว่า ตอนสมัยตนเรียนที่ ร.ร.เซนต์คาเบรียล ตนเองเป็นนักแบดมินตัน โดยเล่นคู่กับ หม่อมอุ่ย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล

สำหรับการคว้าชัย แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2021 ยังถือเป็น แชมป์โลกแบดมินตันคู่ผสม ครั้งแรกของไทยด้วย แต่ถือเป็นแชมป์โลกครั้งที่ 2 ของวงการแบดมินตันไทย หลังจากปี 2013 น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เคยคว้าแชมป์โลก แบดมินตันหญิงเดี่ยว มาแล้วครั้งหนึ่ง