สื่อเวียดนาม เผย  “ปาร์ค ฮัง ซอ” กุนซือทีมชาติเวียดนาม ประกาศปลด “เกว๋ ง็อก ไห่” จากตำแหน่งกัปตันทีม “ดาวทอง” พร้อมชี้สาเหตุ ทีมต้องการกัปตันทีมที่มีสมาธิกับเกม และน่าเกรงขามมากกว่านี้

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การคุมทีมของ “ปาร์ค ฮัง ซอ” หลังจากปราชัยต่อ “ทีมชาติไทย” ด้วยผลสกอร์รวม 2 นัด 0-2 (นัดแรกแพ้ไทย 0-2, และนัดที่ 2 เสมอกัน 0-0)  ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ 2020” พลาดโอกาสเข้าไปป้องกันแชมป์ท่ามกลางกระแสดราม่ามากมาย 

ล่าสุด เพจ Vietnam Football News ได้ได้มีการนำเสนอข่าวว่า  ปาร์ค ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม ประกาศถอด เกว๋ ง็อก ไห่ ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมชุดใหญ่ หลังไม่สามารถป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ 2020”ก่อนเตรียมความพร้อมสำหรับสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในเดือนมกราคม ถึง มีนาคมนี้ ที่มีคิวฟาดแข้งกับทีมชาติออสเตรเลีย, จีน, โอมาน และญี่ปุ่น

ทั้งนี้ยังได้มีเปิดเผนบทสัมภาษณ์ถึงสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงกัปตันทีมชาติเวียดนามในครั้งนี้ ของ ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวว่า “เกว๋ ง็อก ไห่ จะไม่เป็นกัปตันทีมชาติเวียดนามอีกต่อไป เพราะอยากให้โฟกัสกับการเล่นในสนามให้มากกว่านี้ และทีมต้องการกัปตันทีมที่มีสมาธิกับเกม และน่าเกรงขามมากกว่านี้”ทั้งนี้ที่ผ่านมา ทีมชาติเวียดนาม แทบไม่ค่อยมีการเปลี่ยนตัวกัปตันทีมมาก่อน ทำให้การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้กลายเป็นประเด็นร้อนที่พูดถึงกันในบรรดาแฟนบอลเวียดนามบนโลกโซเชียล ซึ่งต้องติดตามกันว่าใครจะขึ้นมาเป็นกัปตันทีมคนใหม่ของทัพ "ดาวทอง"