มีรายงาน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ปิดดีลคว้าตัว “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์​ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ของ “โอเอช ลูเวิน” มาเฝ้าเสาในถิ่น “แพท สเตเดี้นม”เพื่อลุยศึก รีโว่ ไทยลีก 2020 ในช่วงเลกสอง

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกระแสข่าวเกี่ยวกับประเด็นการย้ายกลับมาเล่นในศึกไทยลีก ของ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์”  นายด่านทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันค้าอยู่กับ “โอเอช ลูเวิน” ทีมดังในลีกเบลเยี่ยม แต่ทว่าไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม  ทำให้ “เจ้าตัว” ต้องการย้ายทีมเพื่อหาโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ที่ผ่านมาข่าวคราวพัวพันกับทีมในไทยลีกมามาโดยตลอดในยามที่กลับมาเมืองไทย

ทว่าล่าสุดผู้สื่อข่าว SMM SPORT ได้รับรายงานว่า “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังแห่งศึกไทยลีก ซึ่ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นประธานสโมสร ได้จัดการคว้าตัว “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทย ชุดคว้าแชมป์​ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ของ “โอเอช ลูเวิน” มาเฝ้าเสาในถิ่น “แพท สเตเดี้นม”เพื่อลุยศึก รีโว่ ไทยลีก 2020 ในช่วงเลกสอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ทั้งนี้ “ตอง”  กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ถือเป็น “นักเตะไทยคนแรก” ที่ได้โอกาสลงเล่นในลีกสูงสุด เบลเยียม หลังถูกเปลี่ยนลงมาช่วงพักครึ่ง ในเกมที่ โอเอช ลูเวิน พบกับ เซอร์เคิ่ล บรูจ ที่ แยน เบรเดล สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2564 และนี้ถือเป็นการย้ายกลับมาเล่นในไทยลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี นับตั้งแต่ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปอยู่กับ โอเอช ลูเวิน เมื่อปี 2017