สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ปลด “ตัน เชง โฮ” กุนซือใหญ่ของ “ทีมชาติมาเลเซีย ออกจากตำแหน่ง “หัวหน้าผู้ฝึกสอน” อย่างเป็นการเรียบร้อยแล้ว  หลังจากมีการไตส่วนหาสาเหตุผลงานห่วยในซูซูกิ คัพ 2020 และพูดคุยเป็นการส่วนกับ “กุนซือใหญ่ทีมชาติมาเลเซีย”

ควันหลงหลังจากศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ของทัพ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ภายใต้การคุมทีมของ “ตัน เชง โฮ” ซึ่งทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ตกรอบรองแรกไปอย่างน่าเสียดายด้วยการจบอันดับ 3 ของกลุ่มบี มี 8 คะแนน จาก 4 นัด ทำให้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ได้ออกแถลงการณ์ให้แฟนบอลทราบว่ากำลังจะมีการไต่สวนหาสาเหตุที่แท้จริงกับการตกรอบเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ครั้งนี้

ทว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย (FAM) ได้ออกแถลงการณ์ปลด “ตัน เชง โฮ” กุนซือใหญ่ของ “ทีมชาติมาเลเซีย ออกจากตำแหน่ง “หัวหน้าผู้ฝึกสอน” อย่างเป็นการเรียบร้อยแล้ว หลังจากได้มีการไตส่วนเพื่อหาสาเหตุการตกรอบในศึกฟุตบอลชิงอาเซียน “เอเอฟเอ ซูซูกิคัพ 2020” 

พร้อมกันนี้ในรายงานยังระบุอีกว่า สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย ได้มีการพูดคุยกัเราได้ตัดสินใจที่จะเคารพการตัดสินใจของ ตัน เชง โฮ ผ่านข้อตกลงร่วมกันระหว่างทั้งสองฝ่าย” ในการแยกกทางกันในครั้งนี้

สำหรับ ตัน เชง โฮ เคยพา มาเลเซีย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ปี 2009 รวมถึงเป็นแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2010 ก่อนที่ในปี 2018 จะกลับมาคุมทัพอีกครั้ง และพาทีมจบอันดับ 2 ซูซูกิ คัพ 2018