“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์” กองกลางกัปตันทีมชาติไทย  เฉียบสุด ผงาดคว้ารางวัล “นักเตะนอดเยี่ยม” เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เป็นสมัยที่ 3  พร้อมพ่วงตำแหน่ง“ดาวซัลโวร่วม” กับ “ธีรศิลป์ แดงดา” หลังยิงประตูได้เท่ากันที่ 4 ประตู ในรายการนี้ 

ควันหลงหลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ซึ่ง “ทีมชาติไทย” เสมอกับ “อินโดนีเซีย” ไป2-2 แต่ทว่ารวมสกอร์ 2 นัด ทีมชาติไทย ชนะไปได้ 6-2 ทำให้ทัพ “ช้างศึก” ทำภารกิจทวง “เจ้าอาเซียน” ได้สำเร็จ ด้วยการผงาดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ มาครองได้เป็นสมัยที่ 6 

หลังจบเกมมาได้มีพิธีการมอบรางวัลต่างๆ ใหักับทีมและ นักเตะที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในแต่ละประเภท โดยผลปราการว่า “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถูกคัดเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยม  ศึกฟุตบอล “เอเอฟเอ ซูซูกิ คัพ 2020” ไปครอง และถือเป็นรางวัล “นักเตะยอดเยี่ยม” ในทัวร์นาเมนท์นี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นนักเตะคนแรกของ อาเซียน ที่สามารถคว้ารางวัล “นักเตะยอดเยี่ยม” มากที่สุดอีกด้วย 

ขณะเดียวกัน “ชนาธิป สรงกระสินธ์” ได้รับตำแหน่ง ดาวซัลโวสูงสุด ประจำทัวร์นาเมนต์นี้ ร่วมกับ “ธีรศิลป์ แดงดา” กองหน้าทีมชาติไทย   ที่ยิงประตูได้ 4 ประตูเท่ากัน 

ด้าน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ก่อนเกมนัดนี้ เรามีเป้าหมายหลายอย่าง ทีมของเรา มีเป้าหมาย ที่อยาจะเอาชนะ และคว้าแชมป์ เพื่อพ่อของพี่ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) พี่บอย (ฉัตรชัย บุตรพรม) ก็เจ็บ พี่ทอม (มานูเอล ทอม เบียรห์) รวมถึง เอเลียส ดอเลาะ" ชนาธิป กล่าว

"ทุกคนที่มาที่นี่ ต่างพร้อมช่วยชาติ ทำเพื่อครอบครัว เพื่อคนที่เรารัก และเราทำได้ ขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง พวกเราทำได้ แต่เราจะไม่หยุดพัฒนา และมองไปให้ไกลกว่านี้"

ทั้งนี้ ทัพนักเตะทีมชาติไทยไทยจะเดินทางกลับบ้านทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 2 มกราคม 2565 เวลา 14.50 น. โดยประมาณ