เกมนัดสุดท้ายของปีนี้ในศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 SMMSPORT ได้รวบรวมผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง มาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
กัตติกา แก้วพิน : นครนนท์

กัปตันทีมตัวเก่งของไก่ฟ้ามหากาฬ เป็นหัวใจสำคัญของทีมทั้งในเกมรุก และเกมรับ รวมยังเป็นผู้เล่นที่กระตุ้นทีมได้ดี แม้จะพ่ายให้กับ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี 1-3 เซต แต่ยังทำแต้มไปได้ถึง 19 คะแนน ก่อนที่เจ้าตัวจะบาดเจ็บในช่วงเซตสี่ของการแข่งขัน

ศศิภาพร จันทวิสูตร : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

หัวเสาตัวเก่งของทีมที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมสัปดาห์นี้ ทั้งเกมเสิร์ฟ เกมรับ รวมถึงเกมรุกที่เด็ดขาด จนพาทีมคว้าชัยชนะต่อ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต และทำสกอร์ในเกมนี้ไปได้ที่ 13 คะแนน

บอลเร็ว
คารีน่า เคร้าเซอ : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

ดาวตบทีมชาติไทยชุด VNL โชว์ฟอร์มได้ดีในการเล่นบอลเร็ว โดยเฉพาะเกมรุก ที่ทำไปได้ถึง 12 คะแนน จนพาทีมคว้าชัยชนะเป็นนัดแรกของฤดูกาล ต่อ นครนนท์ ด้วยสกอร์ 3-1 เซต

ลิอันน์ ซิมอน : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบจอมเก๋าจากคิวบา ถูกขยับมาเล่นในตำแหน่งบอลเร็ว และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งเกมรุก และเกมบล็อก ด้วยการตบไป 8 คะแนน บล็อกไปได้ถึง 3 คะแนน และเสิร์ฟอีก 1 คะแนน เอาชนะ ขอนแก่นสตาร์ วีซี 3-0 เซต

เซต
สิริมา มานะกิจ : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

กัปตันทีมแมวปีศาจวัย 30 ปี ทำหน้าที่ในการจ่ายบอลได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับเพื่อนร่วมทีม จนสามารถทำเกมรุกได้ดี และคว้าชัยชนะต่อ นครนนท์ ไปได้ 3-1 เซต รวมถึงเป็นชัยชนะเกมแรกของทีมในซีซันนี้

บีหลัง
สุทินา พาสังข์ : โปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี

ดาวตบวัย 22 ปี เป็นผู้เล่นที่เกมรุกให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมในแต่ละเกมที่ลงแข่งขัน รวมถึงในนัดนี้ที่พาทีมคว้าชัยชนะต่อ แบล็ค พาวเวอร์ วีซี 3-0 เซต รวมถึงเธอยังทำคะแนนไปได้ถึง 16 คะแนน สูงที่สุดของทีมในสัปดาห์นี้

ตัวรับอิสระ
สุพัตรา ไพรจน์ : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

แนวรับตัวเก่งของทีมชาติไทย ยังทำหน้าที่ในเกมรับให้กับทีมโลมาสีชมพูได้เป็นอย่างดี และช่วยเซฟแต้ม รวมถึงคุมเกมในการรับบอลได้ดี พาทีมเอาชนะคู่แข่งไปได้แบบไม่เสียเซต และยังนำเป็นจ่าฝูงของไทยแลนด์ลีก ไปจนถึงปีหน้า

ผู้ฝึกสอน
กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

แม้จะพ่ายมาในสัปดาห์ก่อน แต่สัปดาห์นี้ กุนซือป้ายแดงของทัพไดมอนด์ ฟู้ด ปรับเกมการแข่งขัน ในการสลับผู้เล่นบางตำแหน่ง รวมถึงยังวางแผนเล่นได้ดี จนทำให้ทีมสามารถกลับมาคว้าชัยชนะไปได้ต่อ ขอนแกนสตาร์ วีซี 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
ไมลีน ปาอัต : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

ดาวตบทีมชาติฟิลิปปินส์ เริ่มที่จะเล่นให้กับทีมแมวปีศาจ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมรุกที่เด็ดขาด และดุดัน รวมไปถึงเกมนี้ พาทีมเอาชนะ นครนนท์ 3-1 เซต และทำแต้มไปได้สูงถึง 26 คะแนน มากที่สุดในสัปดาห์นี้ รวมถึงยังเป็นชัยชนะเกมแรกของทีมอีกด้วย

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 3
สุทินา - ลิอันน์ - กัตติกา
ศศิภาพร - คารีน่า - สิริมา
L : สุพัตรา
โค้ช : กิตติคุณ
MVP : ปาอัต