สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย เปิดใจบอก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ต้องขอบคุณ “มาดามแป้ง” ที่เลือก “มาโน่” มาคุมทัพ  ขณะเดียวกันยังบอกการมี “มาดามแป้ง” ทำให้ แคมป์ทีมชาติไทย สดใส มากขึ้น 

ควันหลงเกม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ไล่ถล่ม  ทีมชาติอินโดนีเซีย ขาดลอย 4-0  จ่อผงาดคว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 6  ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม

ล่าสุด สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย เปิดเผยถึง  มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ในประเด็นที่สามารถปรับตัวและเข้ากับนักเตะทีมชาติไทยได้อย่างรวดเร็ว ทั้งที่มีเวลาไม่นาน ว่า

“แน่นอนมาดามแป้ง”เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม ทำให้ทีมดูสดใสและสดชื่นมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา มาดาม นำมีการจับสลาก มีการเล่นกัน ทำให้นักเตะผ่อนคลาย และมาโน่ ก็เหมาะกับฟุตบอลไทย เพราะเขารู้จักฟุตบอลไทยดี รู้จักนักเตะทุกคน และเขาได้เข้ามาคุมทีมชาติทำให้เราอยู่ในฟอร์มที่ดี ต้องขอบคุณ มาดามแป้ง ที่ตัดสินใจเลือกโค้ชมาโน่ มาคุมทีม

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย แข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 1 มกราคม 2565 ที่สนามสิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 HD และ AIS Play