“ชิน แต ยัง “ กุนซือ “อินโดนีเซีย” ออกโรงเปิดใจผ่านสื่อโสมขาว  ซูฮก “ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตัน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย  คือ นักเตะ อันตรายที่สุดๆ สำหรับ “อินโดนีเซีย” ก่อนลงดวลกัน ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงฯ นัดแรก  ช่วงคำวันนี้ 

ความเคลื่อนไหวของก่อนศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ระหว่าง “อินโดนีเซีย” พบกับ “ทีมชาติไทย” ซึ่งจะฟาดแข้งกันในวันนี้ ( 29 ธ.ค.64)  เวลา 19.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

ด้าน “ชิน แต ยัง “ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติอินโดนีเซีย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน Joongang สื่อเกาหลีใต้ ว่า นักเตะที่ต้องระวังสำหรับไทยคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ค้าแข้งกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจลีกอาจสร้างความลำบากให้กับทีมชาติอินโดนีเซีย  แม้ว่าสรีระของเขาจะเล็กแต่เขามีความเร็วและคล่องตัว เอาตัวรอดในสถานการณ์กดดันได้ดี 

“แน่นอนว่านักเตะอินโดนีเซียเองต้องตั้งรับได้อย่างมีวิธีการในการเผชิญหน้าและในการฝึกซ้อมได้พยายามเน้นย้ำมาตลอดสำหรับเกมนี้  นักเตะไทยหลายคนมีความสามารถเฉพาะตัวที่ดี ไม่ใช่แค่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทีมชาติไทยมีคุณภาพเหนือเรา (อินโดนีเซีย) พวกเขาเล่นฟุตบอลเก่งมาก แต่ก็ยังมีช่องว่างอยู่ ซึ่งเป็นงานที่เราจะต้องปรับกลยุทธ์สำหรับสู้กับทีมชาติไทย” กุนซืออินโด กล่าว