พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อสายตรงถึง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย พร้อมกล่าวขอบคุณและอวยพรทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักเตะช้างศึก ก่อนดวล "อิเหนา" อินโดนีเซีย รอบชิงฯนัดแรก วันนี้

ตามที่ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เตรียมลงแข่งฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 นัดชิงชนะเลิศ เกมแรก​  พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย​ ​วันที่​ 29​ ธันวาคม​นี้​ เวลา​ 19.30​ น.​ ตามเวลาไทย

ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด"  พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ต่อสายตรงถึง  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เพื่อให้กำลังทีมชาติไทย พร้อมเผยว่า "ก่อนอื่นผมต้องขอกล่าวขอบคุณทุกคนที่กำลังทำหน้าที่เพื่อทีมชาติไทย ในตอนนี้ ทั้ง คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม รวมถึงผู้ฝึกสอน​ นักกีฬา​ และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน"

"ขอให้ทุกท่านโชคดี และสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ​ กับทีมชาติอินโดนีเซีย​ ทั้งสองนัดที่เหลือ​ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่​ ประจำปีพุทธศักราช 2565 แก่แฟนบอลและคนไทยทุกคน"

"ผมขอขอบคุณคำอวยพรดีๆ จาก คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม รวมถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ที่เป็นตัวแทน นักฟุตบอลทุกคน​ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของผม เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา"

"ขอชื่นชม คุณนวลพรรณ ล่ำซำ​ ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท และเสียสละในการทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม​ได้อย่างดียิ่ง​ ผมพร้อมและยินดี ผลักดัน สนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้​มาดามแป้งที่เป็นคนที่รักฟุตบอลจริงๆ ได้มีโอกาสทำหน้าที่นายกสมาคมฯในอนาคต"

"ก็ขอฝากแฟนบอลทุกท่านร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 นัดชิงชนะเลิศ​ ด้วยนะครับ​ ขอบคุณครับ"

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย รอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 โดยจะแข่งขันสองนัดในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ 1 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ตามเวลาไทย ถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS Play