“มาโน่” นำทัพ “ช้างศึก” ลงซ้อมมื้อสุดท้าย ก่อนลงชิงดำนัดแรกกับ “อิเหนา” อินโดนีเซีย วันพรุ่งนี้ (29 ธ.ค.64) ด้าน “วีระเทพ ป้อมพันธุ์“ กองกลางทีมชาติไทย  ลั่นพร้อมลงสนามหากได้รับโอกาส ยัน “ช้างศึก” จะประมาท “อินโดฯ” ไม่ได้ วอนแฟนบอลร่วมเชียร์

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมลงก่อนชี้ชะตาแชมป์กับ “อินโดนีเซีย” ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ธ.ค.  “มาโน่ โพลกิ้ง” ยได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นมื้อสุดท้าย ที่  บิชาน สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ได้เน้นเรื่องของแท็คติกเป็นหลัก รวมถึงการเล่นเกมรุกและเกมรับ ในลูกตั้งเตะ

ด้าน “เตอร์”  วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า ผมเองพร้อมเต็มร้อยที่จะลงสนามหากได้รับโอกาส ส่วนพี่ๆ เพื่อนๆในทีมอื่นๆก็พร้อมเต็มสมบูรณ์เช่นกัน ทั้งคนที่ไม่ได้ลงและคนที่ได้ลงก็มีการฟื้นฟูร่างกายที่ดี"

“ที่ผ่านมาเราเองได้ดู “อินโดนีเซีย” เล่นแล้วในเกมที่พบสิงคโปร์ ในรอบรองชนะเลิศ เขาก็มีข้อดีและข้อบกพร่อง ซึ่งเราได้ทำการบ้านกัน และซ้อมตามแผนที่โค้ชวางไว้  แน่นอน “มาโน่” ทำให้เรามั่นใจ ส่วนเรื่องแท็คติก มันอยู่ในการซ้อมแล้ว และแต่ละคนจะรู้หน้าที่ว่าต้องทำอะไรในสนามบ้าง"

"อินโดนีเซีย เป็นทีมที่ดีและมีคุณภาพในระดับหนึ่ง ในส่วนของเรา เราต้องโฟกัสที่ทีมเราไม่ประมาท เป้าหมายของเราคือคว้าแชมป์ เราต้องการทำตามเป้าหมาย และทำให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอล ด้วยนี่คือนัดชิงนัดแรก ขอบคุณแฟนบอลที่คอยให้กำลังใจพวกเรา พวกเราจะทำให้เต็มที่สุดความสามารถทุกคน"

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย รอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 โดยจะแข่งขันสองนัดในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ 1 มกราคม 2565 ถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS Play