เรตติงกระฉูด! ศึกลูกหนังเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ คู่ไทยดับฝันเวียดนาม คว้าแชมป์เรตติงสูงสุดแห่งปี โดยผลการสำรวจความนิยมของบริษัท เอจีบี  นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย)

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้ดำเนินมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีโอกาสลุ้นแชมป์สมัยที่ 6 พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งจะแข่งขันกัน 2 นัด ในวันที่ 29 ธันวาคม 64 และวันที่ 1 มกราคม 65 นั้น

จากผลงานที่ยอดเยี่ยมของ ทีมชาติไทย ทำให้กระแสความนิยมฟุตบอลไทยสูงขึ้น มีแฟนบอลชาวไทยได้ติดตามชมการแข่งขันทั้งผ่านหน้าจอโทรทัศน์และออนไลน์ โดยผลการสำรวจความนิยมของบริษัท เอจีบี  นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย)  พบว่าแรตติงสูงสุดของปีแล้วทีเดียว

สถิติดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมนัดที่สอง ของรอบรองชนะเลิศ ที่ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา โดย ช่อง 7HD เป็นสถานีโทรทัศน์ที่ครองแชมป์ความนิยมสูงสุดแห่งปี ด้วยเรตติงแตะสองหลักพุ่งถึง 10.0 ผู้ชมกว่า 6.46 ล้านคน กลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปีขึ้นไป กวาดเรตติงไปถึง 10.6 ผู้ชม 5.9 ล้านคน และกลุ่มเพศชายอายุ 15 ปีขึ้นไป ทำเรตติงทะยานถึง 11.5 ผู้ชมกว่า 3.1 ล้านคน และในแพลตฟอร์มออนไลน์ BUGABOO.TV และ www.ch7.com ก็มีแฟนบอลทั่วประเทศร่วมส่งกำลังใจเชียร์โดยมียอดวิวกว่า 1.4 ล้านวิว

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย นัดแรก วันพุธที่ 29 ธันวาคม 64 และนัดที่สองต้อนรับปีใหม่วันเสาร์ที่ 1 มกราคม 65 ช่อง 7HD และ Bugaboo.tv เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 19.20 น. ทั้ง 2 นัด นอกจากนี้แฟนบอลยังสามารถชมผ่านทาง AIS PLAY ได้อีกด้วย