สารัช อยู่เย็น ชี้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไม่จำเป็นต้องโฟกัสนักเตะอินโดฯ คนไหนเป็นพิเศษ แต่ต้องเล่นตามไตล์ของตนเอง ในเกมดวล "อิเหนา"  อินโดนีเซีย ในรอบชิงฯ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020

ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ เลกแรก คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 โดยทีมชาติไทยส่ง มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย และ สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงความพร้อม 

โดย สารัช อยู่เย็น เปิดเผยว่า "ทีมชาติไทยมีประสบการณ์มากกว่าอินโดนีเซียก็จริง แต่เกมพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ยากแน่นอน รายการนี้อินโดนีเซียทำผลงานได้ดีตั้งแต่เกมแรก อย่างไรก็ตามทีมชาติไทยมีวิธีการเล่น และมีแผนที่วางเอาไว้จะใช้อยู่แล้ว มันอยู่ที่ในเกมใครจะผิดพลาดน้อยกว่าและแสดงศักยภาพออกมาได้ดีกว่ากัน"

"เราไม่ได้กังวลหรือโฟกัสใครเป็นพิเศษ เรามีรูปแบบการเล่นของเราจะใช้จุดเด่นของทีมเก็บชัยชนะให้ได้ เล่นตามสไตล์ของตัวเอง ไล่เพรสซิ่ง ต่อบอลทำชิ่ง แล้วจะพยายามคว้าแชมป์ให้ทีมชาติไทยให้ได้" 

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ใน รอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2020 โดยจะแข่งขันสองนัดในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ 1 มกราคม 2565 ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ AIS Play