กลุ่มนักธุรกิจอินโดนีเซีย ประกาศอัดฉีด “แข้งอิเหนา” อินโดนีเซีย  หนึ่งพันล้านรูเปียห์ ​(หรือประมาณ 2.4 ล้านบาท) หากคว่ำ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมผงาดคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ได้สำเร็จ

เว็บไซต์สมาคมกีฬาฟุตบอลอินโดนีเซีย รายงานวาา "กีลัง วิดยา ปรามาน่า" เจ้าของกลุ่มธุรกิจชื่อดัง J99 Corp ได้มอบเงินอัดฉีดจำนวน 500 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 1,200,000 บาทไทย) ให้กับนักเตะ และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชทัพ "การูด้า" หลังสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึกฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้สำเร็จ

ด้าน กีลัง วิดยา ปรามาน่า เปิดเผยว่า “การทีมชาติอินโดนีเซียเข้าชิงชนะเลิศในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ถือเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา ผู้เล่นรวมถึงโค้ช และเจ้าหน้าที่ของทีมชาติอินโดนีเซีย สามารถรวมใจและสามัคคีกันเพื่อต่อสู้ด้วยความรักชาติ  ดังนั้นพวกเขาจึงสมควรได้รับการชื่นชมสำหรับการต่อสู้ของพวกเขา และต้องได้รับการสนับสนุนร่วมกันต่อไปเพื่อที่พวกเขาจะได้แชมป์เอเอฟเอฟในครั้งนี้"
 
นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจชื่อดัง J99 Corp เตรียมพร้อมอัดฉัดเพิ่มอีก หนึ่งพันล้านรูเปียห์ (ประมาณ 2,400,000 บาทไทย) หากพลพรรค "การูด้า" สามารถเอาชนะ ทีมชาติไทย และเถลิงบัลลังก์แชมป์ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" มาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมชาติอินโดนีเซียได้สำเร็จ

   

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขัน 2 นัดเช่นกัน โดยนัดแรกจะเตะในวันพุธที่ 29 ธ.ค.64 และนัดที่สอง จะเตะในวันเสาร์ที่ 1 ม.ค.65 โดยทั้งสองนัดจะแข่งขันกันที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และช่อง AIS Play