ปาร์ค ฮังซอ เฮดโค้ชเวียดนาม บอก ยังจับทาง “ช้างศึก” ไม่ถูก และไม่รู้ว่าไทยจะมาแนวไหน แต่สำหรับ “เวียดนาม” เปิดเกมบุกแน่นอน ส่วนจะจัดตัวแบบไหน ไปดูในสนาม 

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ  จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ เลกสอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเวียดนาม ซึ่งการแถลงข่าวครั้งนี้  ซึ่ง “ปาร์ค ฮังซอ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมขาติเวียดนาม  ร่วมการแถลงข่าว

ด้าน ปาร์ค ฮังซอ เฮดโค้ชเวียดนาม กล่าวว่า เกมนี้ไม่ง่ายเลย แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ขอให้นักเตะในทีมทำผลงานออกมาอย่างสมบูรณ์ที่สุด เล่นตามหน้าที่ตัวเอง แต่ต้องเล่นแบบใจเย็น ไม่รีบร้อน มันจะเป็นเกมที่สวยงามและไม่มีอะไรต้องมาเสียใจย้อนหลัง

“ส่วนกรณีที่ ตนเองพยายามเดินไปหาเรื่องนักเตะไทย ปาร์ค เผยว่า “ตนไม่ได้ต้องการเดินเข้าไปหาเรื่อง ธีราทร บุญมาทัน แต่ว่าทีมไทยเดินผ่านจึงเข้าไปบอกว่าไม่ควรทำท่าแบบนั้นใส่ทีมของตนเอง แน่นอนว่าเข้าใจอารมณ์ของคนไทยเป็นอย่างดี เพราะไม่ชนะเวียดนามมา 4 ปีแล้ว ดังนั้นจึงมีความสุขมากๆ แต่การกระทำแบบนั้นของนักเตะไทยเป็นสิ่งที่ตนจะไม่ให้ลูกทีมทำเป็นอันขาด

“มันก็อาจจะเพราะผู้ตัดสินที่ตัดสินได้ไม่ดี ตนกลับมานั่งย้อนดูแล้วแทบจะนอนไม่หลับเลย และคิดว่าชาวเวียดนามก็คงนอนไม่หลับเช่นกัน มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวัง คิดว่าถ้าผู้ตัดสินได้ลองย้อนกลับไปดูการตัดสินใจของเขาอีกครั้งคงจะดี”

 

“ส่วนแผนเในนัดที่สอง ตนไม่รู้ว่าทีมไทยจะมาเล่นแบบไหน อาจจะเล่นเหมือนครึ่งหลังหรือเปลี่ยนแผนเปลี่ยนผู้เล่นบางอย่างก็ได้ แต่เวียดนามจะต้องเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อรับมือ จะเดินตามแนวทางของทีมตัวเองและบุกเข้าใส่ทีมไทยแน่นอน ส่วนจะจัดแผนแบบไหนให้ไปรอดูในสนามเอา” ปาร์ค กล่าว 

 

สำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะพบกับ “ดาวทอง” เวียดนาม ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020” รอบรองชนะเลิศ นัด 2 วันที่ 26 ธ.ค.64 ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลาไทย 19.30 น. ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด