สื่อเวียดนาม เล่นไม่เลิก ! ตีแผ่บทสัมภาษณ์ประเด็น “ปาร์ค ฮัง ซอ” ที่บอกว่า เข้าใจอารมณ์ “ทีมชาติไทย” ที่ไม่เคยชนะ “เวียดนาม” มา 4 ปี แล้ว เป็นเหตุให้ ปะทะคารมกับ “ธีราทร” หลังจบเกม

จากประเด็นจากเกมการแข่งขันฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ซึ่ง ไทย  ชนะ เวียดนาม 2-0 ซึ่ง ปาร์ค ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม ออกมาอาการฉุนเฉียวพยายามจะเข้ามาหาเรื่อง ธีราธร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย จนทำให้สตาฟฟ์ทั้งสองทีมต้องเข้ามห้ามกันเป็นพัลวัล และเห็นการจบไปลงไปได้ด้วยดีต่าคนต่างแยกย้าย 

ทว่าล่าสื่อของ “เวียดนาม” ได้เผยบทสัมภาษณ์ ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติเวียดนาม ว่า "เรารู้ว่าเวียดนามแพ้ 0-2 นี่ไม่ใช่งานง่ายสำหรับนัดที่สอง แต่ทีมเวียดนามจะพยายามอย่างเต็มที่ ผมขอให้ผู้เล่นทำหน้าที่ในสนามให้ดี ต้องไม่รีบร้อน และต้องใจเย็น" 

ส่วนประเด็นการปะทะคารมกับ ธีราธร บุญมาทัน  “ปาร์ค เผยว่า "หลังจบเกมทีมไทยเดินผ่านทีมเราไป ผมแค่บอกเขาว่าอย่าทำแบบนั้นอีก ผมเข้าใจอารมณ์ของพวกเขา 4ปี แล้วพวกเขาไม่ชนะเราเลย ถ้าเป็นผู้เล่นของผม ผมจะไม่สอนให้เขาทำแบบนั้น"

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ แชมเปี้ยนชิพ 2020 นัดที่สอง ไทย จะพบกับ เวียดนาม ในวันอาทิตย์ ที่ 26 ธ.ค.64 ที่สนามสิงคโปร์ เนชั่นแนล สตเดี้ยม เวลา 19.30 น. ช่อง 7 HD และ AIS Play ถ่ายทอดสด