มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย เดินหน้าต่อเนื่องไม่หยุดซ้อม พร้อมกร้าว ในเกมนัดที่ 2 “ทีมชาติไทย” จะเล่นสไตล์เดิม และไม่เล่นเกมรับเพื่อเอาผลการแข่งขัน และจะเล่นเกมบุกตามสไตล์และแนวทางของ “พวกเรา” เพื่อเอาชัยชนะ 

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังคว้าชัยเหนือ “เวียดนาม” 2-0 ในเกม “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พร้อมกุมความได้เปรียบไว้ได้ก่อนจะลงดวลกันอีกครั้งในเกมนัดที่สองในวันที่ 26 ธันวาคม 2564

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. ณ คลีเมนติ สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 รอบรองชนะเลิศนัดที่สองที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนามโดยก่อนการฝึกซ้อมมีฝนตกลงมาทำให้การฝึกซ้อมเริ่มล่าช้าเล็กน้อย ทำให้ “โค้ชมาโน”แบ่งนักเตะแบ่งเป็นสองชุด นักเตะที่ลงเล่นกับทีมชาติเวียดนามจะได้พักและทำการ ฟื้นฟูร่างกายอยู่ที่โรงแรม   ส่วนตัวสำรองและคนที่ไม่ได้ลงสนาม ลงเรียกควมฟิต การฝึกซ้อมดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย  กล่าวว่า "เราต้องเช็คอาการนักเตะบางคนที่มีอาการเจ็บเล็กน้อย บางคนฟกช้ำบ้าง และเรามีเวลาอีกวัน แต่ไม่มีใครเจ็บหนัก ตอนนี้เราต้องดูว่าพวกเขาฟิตแค่ไหน และพร้อมสำหรับเกมต่อไปกี่เปอร์เซ็นต์"

"มันไม่ง่ายกับการที่มีเวลาพักไม่กี่วัน แต่ทั้งสองทีมก็อยู่ใน สถานการณ์ เดียวกัน มันเป็นเรื่องของการพักผ่อน การฟื้นฟู รับประทานอาหารให้ดี งานหลักของเราตอนนี้คือการวิเคราะห์เกม เพื่อทำให้เราวางตำแหน่งให้ถูกต้อง ลดข้อผิดพลาดที่เกิดจะขึ้นในเกมถัด"

"เรื่องที่หลายคนโดนใบเหลือง เราไม่ควรไปกังวล เราต้องมองไปที่ลงสนามไปเพื่อเอาชนะ เรามีนักเตะหลายคนในทีมชุดนี้ ที่สามารถทดแทนกันได้ เราไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนแนวทาง หรือจะลดความดุดัน เราต้องพิสูจน์ว่าทีมชุดนี้มีศักยภาพที่ทดแทนกันได้ งานของเรายังไม่จบ อีกนัดสำคัญมาก เราจะต้องทำให้ดีต่อไป"

"เราจะผ่อนเกมหรืออะไรแน่นอน และเราคงไม่ไปเน้นเกมอุด ในครึ่งหลังกับพวกเขาเราไม่ได้ถอยไปรับ แต่เราตัดสินใจที่จะเน้นการคอมแพคต์ตรงกลางมากกว่า แต่มันไม่เวิร์ค ตอนนี้เรามีเวลาฟื้นฟู และพยายามแก้ไขข้อผิดพลาด และเราจะต้องเริ่มเกมเลกสองเหมือนกับเกมเลกแรก ที่ต้องพยายามกดดันแดนบน ในครึ่งแรก จนได้ประตูสองประตู เราต้องพยายามเล่นตามสไตล์ของเรา เราต้องมารอดูว่าอะไรคือสิ่งที่เหมาะสม"

"เราต้องการทุกคนเสมอ เราพูดตลอดว่า เราสัมผัสได้ถึงกำลังใจที่ทุกคนส่งมา ไม่ว่าจะที่สนามหรือที่บ้าน ผมพูดกับทุกคนเสมอ ว่าทุกคนสามารถส่งพลังให้พวกเราได้ และเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องรวมกันเป็นหนึ่ง นักเตะทุกคนรู้ดี สตาฟฟ์โค้ชทุกคนก็เช่นกัน หวังว่าทุกคนจะเชียร์พวกเราต่อไป ผมหวังว่าสุดท้ายเราจะสามารถนำแชมป์กลับไปให้ทุกคน"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม รอบรองชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน โดยนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 26 ธันวาคม 2564 โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS Play