“ปาร์ค ฮัง ซอ” กุนซือทีมชาติเวียดนาม สวด “ผู้ตัดสิน” ยับ หลังตัดสินค้านสายตาหลายช๊อต จน “เวียดนาม”พ่าย “ทีมชาติไทย” 0-2 ในศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก

ควันหลงเกม ทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 2-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองขนะเลิศ ซึ่งทำให้ “ทีมชาติไทย” ชิงความได้เปรียบก่อน “เวียดนาม” ของ “ปาร์ค ฮัง ซอ” 

ด้าน ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม  เปิดเผยว่า “ปัญหาของผู้ตัดสิน ผมไม่อยากพูดถึงมันอีกแล้ว ผู้ตัดสินในเกมนี้ต้องมาดูการตัดสินย้อนหลังของตัวเอง ว่าได้ตัดสินพลาดหรือไม่อย่างไร แน่นอนว่าเกมนี้เรากดดันกันทั้งไทยและเวียดนาม แต่เราโชคร้ายที่ประตูแรกมาเร็วและง่ายเกินไป สำหรับ วาน ตัน และ เหงียน ฟอง ฮง วี สองคนนั้นทำได้ดีมาก แน่นอนว่าพวกเขามีข้อผิดพลาดเช่นกัน แต่เกมฟุตบอล ถือเป็นเรื่องปกติ"

"สำหรับสื่อของเวียดนามโดยก่อนหน้านี้ ที่ได้วิเคราะห์ไว้ว่าในนัดสิงคโปร์ ไทยได้พักผู้เล่นหลักๆไว้ เพื่อมาต่อสู้ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งทำให้เกมนี้ผู้เล่นไทยฟิตอย่างเต็มที่ ซึ่งพวกเขาทำได้ดี แต่ในครึ่งหลังทีมเวียดนามพิสูจน์ให้เห็นว่า ทำได้ดีเช่นกัน ตอนนี้ผมมองไปที่เกมสองแล้ว เราจะนำเอาข้อผิดพลาดเพื่อมาสู้กับทีมชาติไทยต่อไป ผมต้องวางแผนการทำงานต่อไป เราหมดเวลาที่มาพูดถึงความพ่ายแพ้ของเกมนี้แล้ว" 

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง ไทย พบ เวียดนาม จะลงเตะในวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค.64 ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และช่อง AIS Play